Theo đó, Chương trình được tổ chức gắn với không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và khôi phục những nét đẹp của Tết Trung thu cổ truyền dân tộc, tạo không gian văn hóa, điểm đến du lịch cho du khách, nhân dân trong thị xã Sơn Tây và các vùng lân cận.

leftcenterrightdel

Biểu trưng cổ động Chương trình “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài”. 

Chương trình “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài” có nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra trong một tuần lễ gồm: Biểu diễn múa lân, rồng (ngày 23-9); trình diễn mâm cỗ trung thu Thành cổ tại không gian phố đi bộ (ngày 29-9); Hội thi mô hình đèn trung thu đẹp và diễu hành (ngày 29-9 tại không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây)...

Đặc biệt, chương trình đêm hội trăng rằm với chủ đề “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài” sẽ diễn ra ngày 29-9 tại sân khấu chính không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây với nhiều nội dung đặc sắc: Diễu hành các mô hình đèn trung thu; biểu diễn múa lân, rồng (hoạt cảnh sự tích chú Cuội, chị Hằng); biểu diễn nghệ thuật; tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các em thiếu nhi trên địa bàn thị xã Sơn Tây được hướng dẫn làm đèn lồng vui Tết Trung thu. 

Theo ông Ngô Đình Ngũ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây, các hoạt động được tổ chức sinh động, hấp dẫn nhằm tạo không khí vui tươi, an toàn cho trẻ em trên địa bàn thị xã, mang đến những trải nghiệm Tết Trung thu ý nghĩa, hạnh phúc, động viên tinh thần học tập, rèn luyện của các em thiếu nhi. Đồng thời Chương trình “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài” cũng là dịp thu hút khách du lịch đến trải nghiệm không gian vui đón Tết Trung thu góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa di sản xứ Đoài.

Tin, ảnh: HỒNG THÚY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.