leftcenterrightdel
Thượng tướng Phạm Ngọc Minh trao quà lưu niệm tặng Trung tướng Yu.M.Staviskiy.

Tại buổi tiếp, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh cho biết, năm 2017, Bộ Quốc phòng Việt Nam và LB Nga đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ), đặt nền móng cho việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực GGHB LHQ từng bước đi vào thực chất và hiệu quả. Tuy nhiên, hợp tác trong lĩnh vực này chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Phạm Ngọc Minh tiếp Trung tướng Yu.M.Staviskiy.

Thượng tướng Phạm Ngọc Minh đề nghị, trong thời gian tới hai bên tiếp tục trao đổi đoàn quốc phòng các cấp trong lĩnh vực GGHB; tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực GGHB thông qua tổ chức tập huấn chung, hội thảo, học tập và trao đổi chuyên gia; Huấn luyện và đào tạo cán bộ nhằm nâng cao năng lực chuyên môn lực lượng tham gia hoạt động GGHB; Thúc đẩy hợp tác về lĩnh vực công binh giữa hai nước thời gian tới...

Đồng tình với đề xuất của Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Trung tướng Yu.M.Staviskiy khẳng định, Nga sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm cho Việt Nam trong lĩnh vực GGHB, trong đó có tham vấn cho Việt Nam sớm triển khai Đại đội công binh GGHB đến một phái bộ phù hợp trong thời gian tới.

Tin, ảnh: PHƯƠNG LINH