Trong ánh nắng rực rỡ của buổi sáng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam và đông đảo bạn bè Nga, cộng đồng Việt Nam tại LB Nga đã đặt những đóa cẩm chướng tươi thắm trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn và niềm tôn kính vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh- vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam - người bạn lớn của nhân dân Nga.

leftcenterrightdel
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Moscow.

Tiếp đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tiến hành trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Quảng trường Hồ Chí Minh.

Cây thông mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trồng là loại cây có sức sống bền bỉ, biểu trưng cho tình hữu nghị bền chặt Việt - Nga. Cây thông được trồng bên cạnh những cây thông mà các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã trồng khi tới thăm Nga.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Quảng trường Hồ Chí Minh.

Ngay sau lễ dâng hoa tượng đài Bác Hồ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã rời thủ đô Moskva đi thành phố Sochi và sẽ tiến hành hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại đây vào chiều cùng ngày (6-9).

Tin, ảnh: NGUYỄN TẤN TUÂN