Chuyến thăm nhằm đánh giá kết quả triển khai các lĩnh vực hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Myanmar trong thời gian vừa qua, đặc biệt là sau chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thống tướng Min Aung Hlaing, Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar vào tháng 3-2017 và chuyến thăm chính thức Myanmar của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam vào tháng 10-2017, đồng thời thống nhất nội dung, biện pháp triển khai trong thời gian tới; qua đó làm sâu sắc hơn nữa hợp tác quốc phòng song phương, phù hợp với quan hệ “Đối tác hợp tác toàn diện” mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã tuyên bố. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã đến chào xã giao Thống tướng Min Aung Hlaing, Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang; hội kiến với Trung tướng Sein Win, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Myanmar. Tại các cuộc tiếp xúc trao đổi, các nhà lãnh đạo Myanmar nhấn mạnh quan hệ hai nước, hai quân đội có sự tin cậy cao về chính trị. Hai bên nhất trí đánh giá cao kết quả hợp tác quốc phòng giữa hai nước trong thời gian qua, trong đó nhấn mạnh một số lĩnh vực hợp tác đã bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực như đào tạo, quân y và công nghiệp quốc phòng. Về phương hướng trong thời gian tới, hai bên nhất trí tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là đoàn cấp cao; giao lưu thể thao quân sự, thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng, hậu cần, quân y.

Ngày 9-6, Thượng tướng Trần Đơn đã thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng dự Lễ khai trương dịch vụ viễn thông tại thị trường Myanmar (gọi tắt là MyTel). Cùng tham dự buổi lễ có lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar và đông đảo lãnh đạo các bộ, ngành của Myanmar. Dự án trên là một trong những điểm sáng trong hợp tác quốc phòng thời gian qua. Tại buổi lễ và các cuộc tiếp xúc, lãnh đạo Myanmar khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp quốc phòng sang đầu tư, làm ăn tại Myanmar.

Bên lề chuyến thăm, đoàn đã đến thăm Học viện Quốc phòng Myanmar, Đại sứ quán và Phòng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Myanmar.

TIẾN NGỌC