leftcenterrightdel
Các đại biểu dự cuộc gặp mặt hữu nghị Việt Nam-LB Nga.

Phát biểu tại buổi gặp, Chủ tịch Nhóm NSHN Việt Nam-LB Nga Phan Xuân Dũng nhấn mạnh, đây là cơ hội để ôn lại những kỷ niệm, truyền thống, mối quan hệ đặc biệt, tình cảm tốt đẹp và sự đóng góp to lớn của Đảng, Chính phủ và nhân dân Liên Xô trước đây cũng như LB Nga ngày nay với nhân dân Việt Nam. Quan hệ giữa hai nước có bề dày và mức độ tin cậy cao; LB Nga là sự lựa chọn chiến lược, đối tác ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Quan hệ giữa Quốc hội hai nước không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp. Tại các diễn đàn liên nghị viện khu vực và quốc tế, nghị sĩ/đại biểu Quốc hội hai nước luôn duy trì tiếp xúc bên lề, tham vấn và ủng hộ lẫn nhau, trao đổi các vấn đề hai bên cùng quan tâm. Các đoàn công tác của hai Quốc hội đều bày tỏ tình cảm hữu nghị, cam kết thực hiện Thỏa thuận hợp tác đã ký giữa hai nước, tạo điều kiện thuận lợi về mặt pháp lý để phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai bên; thúc đẩy các bộ, ngành, cơ quan, địa phương hai nước thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận song phương, tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế. 

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền LB Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov khẳng định, Nga luôn trân trọng mối quan hệ truyền thống giữa hai dân tộc. Gần đây nhất, trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới LB Nga, hai bên đã ký kết nhiều thỏa thuận quan trọng và hiện đang được thực hiện rất hiệu quả. Sắp tới, LB Nga sẽ kỷ niệm chiến thắng vĩ đại chống chủ nghĩa phát xít Đức; kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-LB Nga với nhiều hoạt động có ý nghĩa. Nga sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ truyền thống tốt đẹp với Việt Nam, sẵn sàng ủng hộ Việt Nam trong mọi lĩnh vực...

Tin, ảnh: CHIẾN THẮNG