Phát biểu khai mạc chương trình, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ giữa Việt Nam và Brazil không ngừng phát triển tích cực. Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, Brazil là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở khu vực Mỹ Latin. Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn tin tưởng quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Brazil sẽ ngày càng được củng cố và phát triển.

Về phần mình, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam Fernando Apparicio da Silva khẳng định, trong suốt 30 năm qua, mối quan hệ ngoại giao giữa Brazil và Việt Nam đã đạt được những bước tiến quan trọng. Ông Fernando Apparicio da Silva mong muốn, Brazil và Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Trước đó, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Brazil, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Brazil đã tổ chức buổi tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam-Brazil nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại giữa hai nước.

THÙY LINH