leftcenterrightdel
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và đại diện cộng đồng người Việt đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại sân bay ở Moscow.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga. 

Trò chuyện với cán bộ, nhân viên đại sứ quán, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, LB Nga là địa bàn chiến lược của Việt Nam; quan hệ với LB Nga là trọng tâm trong chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Vì vậy, công tác của đại sứ quán nước ta tại Nga là rất nặng nề. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội biểu dương những nỗ lực của lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện đã khắc phục những khó khăn, vất vả trong công việc và cuộc sống để hoàn thành tốt trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần thúc đẩy quan hệ chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, giao lưu nhân dân, văn hóa, giáo dục, du lịch… giữa Việt Nam và LB Nga.

* Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thăm trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao của Tập đoàn TH tại huyện Volokolamsk, tỉnh Moscow, LB Nga. 

leftcenterrightdel
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga.

* Trước đó, chiều 9-12 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã rời thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan, đến thủ đô Moscow, LB Nga. Ngay sau khi tới thủ đô Moscow, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới Trung tâm Hà Nội-Moscow gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga.

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga là những sứ giả góp phần kết nối sự gắn bó giữa nhân dân hai nước, cũng như thúc đẩy quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. Ghi nhận những kiến nghị của bà con, Chủ tịch Quốc hội cho biết sẽ đề nghị phía bạn quan tâm, tạo điều kiện để bà con thuận lợi trong cuộc sống, sinh hoạt hơn nữa.

Bày tỏ vui mừng tại Moscow có Trung tâm Hà Nội-Moscow, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ổn định cuộc sống, hòa nhập vào xã hội nước sở tại, giúp cộng đồng duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, đất nước.

* Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức LB Nga của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ngày 10-12, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã hội đàm với Phó thủ tướng Chính phủ LB Nga Dmitry Kozak nhằm trao đổi về các biện pháp tăng cường hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, góp phần củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga.

Tin, ảnh: TTXVN