Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng gặp lại Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam Kim Hack Yong, một người bạn thân thiết của Việt Nam; đánh giá cao hoạt động của hai nhóm nghị sĩ hữu nghị hai nước thời gian qua trong việc tăng cường hợp tác hiệu quả trên nhiều mặt.

Theo Chủ tịch Quốc hội, thời gian qua, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước phát triển rất tốt đẹp trên các lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao tới kinh tế, văn hóa, khoa học, kỹ thuật, du lịch…

leftcenterrightdel
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, hoạt động giao lưu nhân dân góp phần tăng cường sự hiểu biết, thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước cũng như giữa hai cơ quan lập pháp hai nước. Hiện nay, tại Hàn Quốc đang có khoảng 200.000 người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc; tại Việt Nam cũng có khoảng 170.000 người Hàn Quốc sinh sống, học tập và làm việc; có khoảng 65.000 gia đình đa văn hóa.

Trong lĩnh vực văn hóa, một số nghệ sĩ Hàn Quốc rất thành công và nổi tiếng trong thị trường ca nhạc, phim ảnh tại Việt Nam. Đặc biệt, Huấn luyện viên Park Hang - seo là một người rất ưu tú tại Việt Nam, trong 2 năm qua đã dẫn dắt các đội tuyển bóng đá của Việt Nam gặt hái được rất nhiều thành công, bóng đá Việt Nam được nâng cao vị trí trên bảng xếp hạng của FIFA. Qua các sự kiện cụ thể, qua từng con người cụ thể như thế, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng được củng cố và tăng cường.

Về quan hệ giữa hai Quốc hội hai nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ hy vọng, kênh ngoại giao nghị viện sẽ thúc đẩy, làm nền tảng cho các kênh hợp tác khác giữa hai nước tiếp tục phát triển tốt đẹp hơn.

Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam Kim Hack Yong bày tỏ vui mừng được gặp lại Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cảm ơn Chủ tịch Quốc hội đã dành thời gian đón tiếp; tin tưởng với sự lãnh đạo của Chủ tịch Quốc hội, Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu.

Nhân dịp này, ông Kim Hack Yong chúc mừng Việt Nam đã trúng cử ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc; chúng mừng đội tuyển Việt Nam với sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Park Hang - seo đã giành thắng lợi to lớn tại giải bóng đá King’s Cup (Thái Lan).

leftcenterrightdel
Quang cảnh cuộc tiếp.

Nhất trí với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Kim Hack Yong cho rằng, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang rất tốt đẹp. Chính phủ mỗi nước có nhiệm vụ rất quan trọng là bảo vệ người dân Hàn Quốc tại Việt Nam và bảo vệ người dân Việt Nam tại Hàn Quốc, để người dân Việt Nam tại Hàn Quốc thấy Hàn Quốc cũng như Tổ quốc của mình và ngược lại.

Ông Kim Hack Yong vui vẻ cho biết, tại Hàn Quốc, rất nhiều doanh nhân, lãnh đạo các doanh nghiệp gặp gỡ và hỏi ông về môi trường đầu tư tại Việt Nam, ông đều khuyến khích họ đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

Trong không khí cởi mở, thân tình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam Kim Hack Yong cũng trao đổi về nhiều nội dung khác mà hai bên cùng quan tâm.

Tin, ảnh: CHIẾN THẮNG