Thay mặt Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Trung tướng Lê Hiền Vân nhấn mạnh, quân đội Việt Nam và Lào có mối quan hệ keo sơn, bền chặt trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Trung tướng Lê Hiền Vân khẳng định, Đảng, Nhà nước Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác của quân đội hai nước, góp phần vào sự ổn định hòa bình của khu vực và trên thế giới.

leftcenterrightdel
Trung tướng Lê Hiền Vân chúc mừng Đại sứ Thongsavanh Phomvihane nhân kỷ niệm ngày thành lập QĐND Lào.

Trung tướng Lê Hiền Vân bày tỏ tin tưởng trong giai đoạn mới, QĐND Lào sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó. Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị hy vọng trên cương vị công tác của mình, Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane sẽ có nhiều đóng góp tích cực, góp phần thắt chặt quan hệ giữa quân đội và nhân dân hai nước.

leftcenterrightdel
Trung tướng Lê Hiền Vân trao quà chúc mừng Đại sứ Thongsavanh Phomvihane.

Đại sứ Thongsavanh Phomvihane cảm ơn Trung tướng Lê Hiền Vân đã dành những lời tốt đẹp chúc mừng ngày thành lập QĐND Lào; chân thành cảm ơn Đảng, Chính phủ, nhân dân và QĐND Việt Nam đã dành cho đất nước Lào nói chung và QĐND Lào nói riêng sự giúp đỡ hiệu quả trong thời gian qua. Đại sứ khẳng định, trong 69 năm qua, sự phát triển của QĐND Lào luôn gắn với sự giúp đỡ hiệu quả của QĐND Việt Nam. “Quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam-Lào là mối quan hệ đặc biệt, nhưng giữa quân đội hai nước là mối quan hệ “đặc biệt của đặc biệt””, Đại sứ nhấn mạnh.

Kế thừa truyền thống tốt đẹp trước đây, Đại sứ Thongsavanh Phomvihane đề nghị, trong thời gian tới hai bên cần tăng cường hợp tác, trong đó có giáo dục chính trị, tư tưởng trong quân đội, góp phần gìn giữ, vun đắp và phát triển mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Tin, ảnh: PHƯƠNG LINH