Tại cuộc điện đàm, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên đã chia sẻ diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam thời gian qua, cũng như kinh nghiệm và quy trình phòng ngừa, kiểm soát và điều trị dịch Covid-19 của Việt Nam nói chung và quân đội nói riêng. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên nhấn mạnh, công tác PCD Covid-19 luôn nhận được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ cũng như sự vào cuộc của tất cả các bộ, ngành và địa phương, trong đó Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đóng vai trò nòng cốt, đi đầu.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên tại cuộc điện đàm trực tuyến. 

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên đánh giá cao thành quả của Chính phủ, vai trò của quân đội Sri Lanka và cá nhân Đại tướng Shavendra Silva với tư cách là người đứng đầu Trung tâm tác chiến quốc gia Sri Lanka về PCD Covid-19.

Về phần mình, Đại tướng Shevandra Silva đã gửi lời cảm ơn Bộ Quốc phòng Việt Nam đã chấp thuận đề nghị tổ chức điện đàm. Đại tướng Shevandra Silva cho biết, mặc dù đạt được những kết quả quan trọng, tuy nhiên dịch Covid-19 ở Sri Lanka vẫn có xu hướng diễn biến phức tạp với việc ghi nhận hàng trăm ca nhiễm mới mỗi ngày. Đại tướng Shevandra Silva cảm ơn phía Việt Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để vận dụng vào thực tế tình hình dịch bệnh ở Sri Lanka.

Quang cảnh cuộc điện đàm trực tuyến. 

Hai bên nhất trí đề xuất với lãnh đạo Bộ Quốc phòng mỗi nước thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực quân y, PCD Covid-19 nhằm thiết thực triển khai Bản ghi nhớ hợp tác quốc phòng song phương giữa Việt Nam và Sri Lanka đã ký năm 2011.

Tin, ảnh: VĂN HIẾU