Theo kế hoạch, Đội tuyển Công binh sẽ tổ chức một phân đội công binh để tham gia nội dung thi “Tuyến hành trình an toàn” trong khuôn khổ Army Games 2020 tổ chức tại Liên bang Nga. Phần thi này bao gồm các nội dung: Tiểu đội công binh xung kích thực hiện đổ treo từ trực thăng, vượt cầu treo, leo tường lưới, vượt mô hình nhà 2 tầng, dò, phá mìn vượt qua bãi vật cản nổ; tiểu đội bắc cầu cứng TMM-3M2; kíp xe phá dỡ vật cản IMR; kíp xe húc BAT mở đường và vượt qua các chướng ngại về đích an toàn.

leftcenterrightdel
Thành viên Tiểu đội Công binh xung kích vượt tường lưới. Ảnh: Tuấn Huy

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Đại tá Trịnh Ngọc Hùng đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của các thành viên đội tuyển, đánh giá thành tích của các thành viên trong đội tuyển có sự tiến bộ vượt bậc, đáp ứng yêu cầu đề ra. Đại tá Trịnh Ngọc Hùng cũng đánh giá, Lữ đoàn 229 đã thực hiện tốt các hoạt động bảo đảm, tổ chức huấn luyện.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác đánh giá thành tích của các thành viên trong đội tuyển có sự tiến bộ vượt bậc, đáp ứng yêu cầu đề ra. Ảnh: Tuấn Huy.

Nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc tham dự hội thao lần này, Đại tá Trịnh Ngọc Hùng yêu cầu mỗi cá nhân trong đội tuyển cần xác định rõ trách nhiệm chính trị, không ngừng rèn luyện để từng bước hoàn thiện các kỹ năng, đáp ứng yêu cầu chuyên môn của các nội dung thi. Bên cạnh rèn luyện thể lực, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong đội, đồng chí Phó tham mưu trưởng Binh chủng Công binh cũng nhấn mạnh tới việc quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các cán bộ, chiến sĩ tham gia đội tuyển.

Trước đó, trong Army Games 2019, Đội tuyển Công binh đã đoạt huy chương đồng, trong đó Tiểu đội Công binh xung kích giành Giải xuất sắc. Đây là thành tích tốt trong điều kiện lần đầu tiên tham gia Army Games. Phát huy truyền thống “Mở đường thắng lợi”, quyết tâm giành thành tích cao trong hội thao lần này, Bộ tư lệnh Công binh đã tập trung trí tuệ và nguồn lực, đầu tư xây dựng thiết bị các hạng mục thao trường, hoán cải nâng cấp đồng bộ một số trang bị, phương tiện kỹ thuật cho phù hợp, sát với điều kiện thi đấu tại Nga.

leftcenterrightdel
Bắc cầu cứng TMM-3M2. Ảnh: Tuấn Huy

Gần 2 tháng qua, đội tuyển đã tổ chức huấn luyện, luyện tập theo đúng kế hoạch đã được cấp trên phê duyệt, sát với điều kiện và quy chế tham gia hội thao. Hiện tại, đội tuyển đang trong giai đoạn huấn luyện nâng cao và đã đạt được kết quả tốt. Cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên luôn chấp hành nghiêm kỷ luật và đảm bảo tuyệt đối an toàn trong huấn luyện.

leftcenterrightdel
Thành viên đội Công binh dò, phá mìn vượt qua bãi vật cản nổ. Ảnh: Tuấn Huy

Ngoài hoạt động huấn luyện chuyên môn, để đáp ứng nhu cầu giao lưu quốc tế bên lề Army Games 2020, các thành viên trong đội tuyển cũng được bồi dưỡng thêm về ngoại ngữ, cách ứng xử trong các tình huống giao tiếp với bạn bè quốc tế, chuẩn bị các nội dung giao lưu về văn hóa, nghệ thuật, thể thao và ẩm thực...

THƯ TOÀN- LINH OANH