Tại đối thoại, hai bên cùng nhau trao đổi về tình hình an ninh khu vực châu Á- Thái Bình Dương; tiến trình hợp tác tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+); đánh giá kết quả hợp tác quốc phòng từ sau Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Singapore lần thứ 9 và thống nhất phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

Theo đó, hai bên đánh giá cao những kết quả đạt được về hợp tác quốc phòng song phương giữa hai nước thời gian qua, nổi bật là các lĩnh vực: Trao đổi đoàn, đào tạo, giao lưu sĩ quan trẻ, hợp tác hải quân, không quân, trao đổi thông tin, quân y và phối hợp tại các diễn đàn đa phương mà hai bên cùng là thành viên. Trong đó, tập trung thúc đẩy hợp tác đào tạo, nhất là ngôn ngữ và quan hệ quốc tế; hợp tác về quân y trong đó có việc chia sẻ kinh nghiệm điều trị các bệnh nhiệt đới; hợp tác giữa các quân, binh chủng.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và ông Chan Yeng Kit.
leftcenterrightdel
Quang cảnh cuộc đối thoại.
leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và ông Chan Yeng Kit ký kết kế hoạch hợp tác.

Với mong muốn tăng cường hợp tác quốc phòng thời gian tới tiếp tục phát triển toàn diện, thực chất, hai bên nhất trí tích cực phối hợp và ủng hộ nhau trong các diễn đàn đa phương, nhất là trong năm 2020 khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò chủ tịch ASEAN. Kết thúc đối thoại, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và ông Chan Yeng Kit đã ký kế hoạch hợp tác 3 năm (2019-2021) giữa Bộ Quốc phòng hai nước.

Tin, ảnh: MINH NGÂN