Phát biểu tại lễ bế mạc, Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nhiên cho biết, lớp tập huấn đã nghiên cứu 13 chuyên đề, tập trung vào những kiến thức cơ bản về phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu; quy trình, kinh nghiệm tổ chức và triển khai nghiên cứu công trình, đề tài lịch sử quân sự, tổng kết chiến tranh; trao đổi nâng cao trình độ tổ chức, quản lý; phương pháp xây dựng kế hoạch công tác lịch sử quân sự, kinh nghiệm tổ chức hội thảo khoa học…

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nhiên và Đại tá Nguyễn Văn Thạo, Chính ủy Đoàn 871 trao chứng chỉ và quà tặng các cán bộ QĐND Lào.

Trong thời gian tập huấn, các cán bộ của QĐND Lào còn được trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu lịch sử quân sự ở một số đơn vị quân đội, tham quan một số di tích, địa danh lịch sử của Việt Nam. Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nhiên đánh giá các cán bộ của QĐND Lào tham gia lớp tập huấn đã nỗ lực, tập trung học tập và tích cực nghiên cứu, tiếp thu bài giảng, chủ động trao đổi cùng giáo viên để hiểu rõ hơn các vấn đề học thuật và kinh nghiệm nghiên cứu. 

Về phần mình, Trung tá Phết-sa-vang Sơn-vị-thum, Trưởng đoàn cán bộ của QĐND Lào tham dự lớp tập huấn cho biết, lớp tập huấn là dịp tốt để tiếp thu những kiến thức cơ bản của khoa học lịch sử quân sự, đồng thời nhấn mạnh những kiến thức quan trọng đó sẽ là cẩm nang, hành trang trên bước đường công tác sau này. Trung tá Phết-sa-vang Sơn-vị-thum khẳng định sẽ tích cực phát huy và vận dụng sáng tạo những kiến thức được học tập tại lớp tập huấn vào thực tiễn công tác, góp phần xây dựng và phát triển ngành lịch sử quân sự Lào thu được nhiều kết quả tốt hơn nữa.

Tin, ảnh: PHƯƠNG LINH