Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) là cơ chế hợp tác và tư vấn quốc phòng cao nhất trong ASEAN. ADMM được thống nhất hoạt động với các mục tiêu: Thúc đẩy hòa bình và ổn định trong khu vực thông qua đối thoại và hợp tác về quốc phòng và an ninh; hướng dẫn cho các quan chức quốc phòng, quân sự cấp cao về cách thức đối thoại và hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh giữa các nước thành viên ASEAN và giữa ASEAN và các nước đối tác, đối thoại; tăng cường sự tin cậy lẫn nhau thông qua việc hiểu biết ngày càng sâu hơn về các thách thức quốc phòng và an ninh trong khu vực cũng như tăng cường tính minh bạch và công khai trong Hiệp hội; đóng góp vào việc xây dựng Cộng đồng an ninh ASEAN (ASC) được ghi nhận trong Thỏa ước Ba-li II (Bali Concord II) và thúc đẩy thực thi Chương trình hành động Viêng-chăn (VAP) về xây dựng ASC.

Năm nay, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) lần thứ 14, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 7 và các hoạt động liên quan là những sự kiện quan trọng nhất trong các hoạt động, hội nghị quốc phòng-quân sự của ASEAN do Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì tổ chức trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020. Năm 2020 cũng là năm đánh dấu mốc kỷ niệm 10 năm lần đầu tiên Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) diễn ra theo sáng kiến của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Theo kế hoạch, từ ngày 9 đến 10-12-2020, Hội nghị ADMM-14 và Hội nghị ADMM+ lần thứ 7 và các hoạt động liên quan diễn ra theo hình thức trực tuyến.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị ADMM-14, Hội nghị ADMM+ lần thứ 7 và các hoạt động liên quan.

Báo Quân đội nhân dân điện tử kính mời các đồng chí và các bạn đón xem Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập ADMM+. Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp vào lúc 8 giờ 45 phút ngày 10-12-2020, giờ Việt Nam, trên các nền tảng số của Báo Quân đội nhân dân:

Website: https://www.qdnd.vn/ 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/baoquandoinhandan

Youtube: https://www.youtube.com/c/BaoQuandoinhandan

QUỲNH DIỆP