Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 đang được nỗ lực thi công để khai mạc vào tối ngày 7-2. Cụm linh vật Rồng ở cổng chào và cổng kết đường hoa cơ bản đã hoàn thành lắp đặt, chiếu sáng nghệ thuật, thu hút đông đảo người dân, du khách tham quan từ xa.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2024 gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục với tên gọi “Lưỡng Long triều liên”. Mỗi linh vật Rồng có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa với độ dài hơn 100m và kích thước vòng đầu hơn 2m. Ngoài việc lập kỷ lục về kích thước con giáp từng xuất hiện trên Đường hoa Nguyễn Huệ, linh vật Rồng năm nay còn được tạo hình thân thiện với môi trường, khi hơn 90% chất liệu được sử dụng trong ốp tạo hình là mây tre và mành quạt nan. 

Đặc biệt, phần đầu của đôi linh vật Rồng ở cổng chào có thể chuyển động qua lại tạo điểm nhấn độc đáo của linh vật. Đại cảnh “Nhất đại Thăng Long” khép lại chuyến hành trình khám phá đường hoa với linh vật Rồng to lớn với 4 đoạn uốn thân cách mặt đất 5m.

Ba linh vật Rồng lớn trên Đường hoa Nguyễn Huệ là sự kết hợp các đặc điểm rồng của thời Trần, thời Lý và thời Nguyễn. Linh vật Rồng được thiết kế mang những đặc tính chọn lọc và trau chuốt với ba màu sắc chủ đạo là vàng đất, xanh lam và cam đỏ bã trầu.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 sẽ phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19 giờ ngày 7-2 đến 21 giờ ngày 14-2.

leftcenterrightdel
 Linh vật Rồng cỡ lớn tại cổng chào Đường hoa Nguyễn Huệ 2024.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Đôi linh vật Rồng uốn lượn đẹp mắt.
leftcenterrightdel
 Mỗi linh vật Rồng có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa với độ dài hơn 100m.
leftcenterrightdel

Đại cảnh “Thuyền rồng hoa xuân” được thiết kế hoành tráng. 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Trên đường hoa vẫn có các cụm linh vật Rồng dễ thương, hóm hỉnh.
leftcenterrightdel
 Đại cảnh “Nhất đại Thăng Long” với linh vật Rồng ấn tượng khép lại đường hoa.
leftcenterrightdel

Đại cảnh “Lưỡng Long triều liên” rất ấn tượng.

leftcenterrightdel
Người dân tranh thủ "check-in" sớm đường hoa vào chiều tối. 
leftcenterrightdel
Đầu linh vật Rồng tại cổng chào đường hoa chuyển động. 

HÙNG KHOA (thực hiện)

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.