Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận những công lao to lớn mà đồng chí Vũ Khoan đã đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Trong thời gian công tác tại Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại, đồng chí Vũ Khoan là nhà ngoại giao xuất sắc, đầy bản lĩnh, nhà nghiên cứu và lý luận sâu sắc. Trong công tác ngoại giao, đồng chí Vũ Khoan luôn kiên định đường lối độc lập, tự chủ, vận dụng linh hoạt các chính sách của Đảng và Nhà nước, luôn bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc và có những đóng góp xứng đáng vào việc mở rộng quan hệ quốc tế. Đồng chí Vũ Khoan đã trực tiếp chỉ đạo và tham gia đàm phán quá trình hội nhập của nước ta với các nước trong khu vực, quốc tế và giải quyết các vấn đề biên giới lãnh thổ của Việt Nam; mở rộng quan hệ quốc tế với các đối tác quan trọng... 

leftcenterrightdel
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Vũ Khoan. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, đồng chí Vũ Khoan cũng là người đi trước hướng dẫn, dìu dắt nhiều thế hệ cán bộ trưởng thành, có nhiều đóng góp trong công tác nghiên cứu lý luận và đào tạo, giảng dạy... Sau khi nghỉ hưu, đồng chí vẫn luôn quan tâm tới tình hình đất nước và có nhiều góp ý sâu sắc, trách nhiệm, thẳng thắn với Đảng, Nhà nước.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thông báo với đồng chí Vũ Khoan những nét chính về tình hình đất nước và một số định hướng lớn trong việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội thời gian tới. Thủ tướng mong muốn đồng chí Vũ Khoan tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Tin, ảnh: TTXVN