Trong 5 năm qua, Ban Chỉ đạo 35 Thành ủy và Ban Chỉ đạo 35 các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy cấp trên cơ sở thuộc Đảng bộ thành phố đã kịp thời tham mưu với cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện Nghị quyết số 35 đồng bộ, thống nhất, sát tình hình thực tiễn. 

Quang cảnh hội nghị.  

Bám sát sự chỉ đạo, định hướng của trên, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức, thực hiện hiệu quả việc học tập, quán triệt Nghị quyết số 35 và các kế hoạch, kết luận, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Chỉ đạo 35 Trung ương; trong đó, xác định trọng tâm, bảo vệ và phát triển Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tình hình, nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí thành phố bám sát nhiệm vụ chính trị, chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên các nền tảng đa phương tiện, xây dựng chuyên mục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày tham luận, trao đổi, chia sẻ cách làm hay, đúc rút nhiều kinh nghiệm, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 35.

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng. 

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo 35 các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, kế hoạch, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; tiếp tục lấy “xây” để “chống”, “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”; chú trọng “phủ xanh” thông tin tích cực; tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và người dân cùng tham gia công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tăng cường trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm để sự phối hợp ngày càng tốt hơn giữa Trung ương và địa phương, cùng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới. 

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu thực hiện Nghị quyết số 35 và thực hiện Đề án số 05 được khen thưởng.

Tin, ảnh: CHÂU GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.