Trong không khí trang nghiêm, xúc động, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thắp nén hương thơm, thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Mỗi lần vào dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ ở Nhà 67, nơi Người đã trút hơi thở cuối cùng, hiện vẫn còn lưu giữ nhiều kỷ vật gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đều có những cảm xúc rất đặc biệt, luôn khắc nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tấm gương ngời sáng về đạo đức cách mạng, để toàn Đảng, toàn dân toàn quân ta nỗ lực phấn đấu học tập và noi theo.

leftcenterrightdel

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67.

leftcenterrightdel
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại. Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng ta, dân tộc ta, nhân dân ta và bạn bè quốc tế. Tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước ta, sống mãi trong lòng dân tộc ta và trong trái tim nhân loại. Người để lại cho Đảng ta, nhân dân ta, các thế hệ hôm nay và mai sau một Di sản tư tưởng vô cùng quý báu, một Tấm gương đạo đức và phong cách, lối sống hết sức sáng ngời!

NGUYỄN TẤN TUÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.