leftcenterrightdel

 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự chương trình nghệ thuật với chủ đề “Dấu ấn Võ Văn Kiệt". Ảnh: Dương Giang

leftcenterrightdel
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Dấu ấn Võ Văn Kiệt". 
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Dấu ấn Võ Văn Kiệt".

Cùng dự có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao; Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ; Bùi Văn Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long; đại diện các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long và các tỉnh, thành phố và đại diện gia đình Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

leftcenterrightdel
Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu. 

Thông qua các tiết mục nghệ thuật đã phản ánh quá trình cống hiến của đồng chí Võ Văn Kiệt trên nhiều cương vị: Người cộng sản kiên trung, Người chiến sĩ cách mạng kiên cường; Vị chỉ huy ngoài chiến trường; Nhà lãnh đạo cao cấp; Người đứng đầu chính phủ. Ở cương vị nào, đồng chí Võ Văn Kiệt cũng để lại những dấu ấn lớn, mạnh mẽ, trở thành các bài học quý giá cho các thế hệ hôm nay.

leftcenterrightdel
Thông qua các tiết mục nghệ thuật đã phản ánh quá trình cống hiến của đồng chí Võ Văn Kiệt trên nhiều cương vị.

Song hành cùng lịch sử đất nước, lịch sử dân tộc, để lại những dấu ấn lớn trên hành trình đấu tranh cách mạng Việt Nam, Thủ tướng Võ Văn Kiệt - ông Sáu Dân đã đóng góp nhiều công lao to lớn trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước trên vai trò người cộng sản kiên trung, người chiến sĩ cách mạng kiên cường, người chỉ huy sáng suốt, mưu trí và dũng cảm ngoài mặt trận và một nhà chính trị, quân sự tài năng. Với một tư duy chính trị toàn diện, sâu sắc, nhạy bén, trên cương vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã thể hiện tầm nhìn chiến lược vượt thời gian, góp phần to lớn trong việc hình thành những quyết sách lớn của Đảng và Nhà nước. Những dấu ấn mang tên Võ Văn Kiệt trên mọi mặt đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, đã tạo dựng nền móng cho sự phát triển của đất nước, cũng như để lại nhiều bài học quý cho hôm nay, như tinh thần đã được khẳng định tại Đại hội XIII của Đảng; vì một Việt Nam phát triển, phồn vinh, mở ra những cơ hội lớn “sánh vai với các cường quốc năm châu”.

Tin, ảnh: THÚY AN