Theo đó, Quốc hội đã phê chuẩn bổ nhiệm hai đồng chí: Bí thư Trung ương Đảng Lê Minh Khái và Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành giữ chức Phó thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021. 

leftcenterrightdel
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và lãnh đạo Đảng, Nhà nước với các Phó thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ vừa được Quốc hội phê chuẩn. Ảnh: Viết Chung.

* Đồng thời, Quốc hội cũng đã phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm chức vụ bộ trưởng, thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021 đối với các đồng chí:

Thượng tướng Phan Văn Giang - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng;

Đồng chí Bùi Thanh Sơn - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao;

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Bộ trưởng Bộ Nội vụ;

Đồng chí Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Bộ trưởng Bộ Xây dựng;

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

Đồng chí Hầu A Lềnh - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc;

Đồng chí Trần Văn Sơn - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ;

Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bộ trưởng Bộ Tài chính;

Đồng chí Nguyễn Kim Sơn - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bộ trưởng Bộ Công Thương;

Đồng chí Đoàn Hồng Phong - Tổng Thanh tra Chính phủ; 

Nghị quyết này có hiệu lực thi hành kể từ khi Quốc hội biểu quyết thông qua.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Phan Văn Giang. Ảnh: Viết Chung.

Sau khi công bố kết quả biểu quyết, thay mặt Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng những bó hoa tươi thắm và gửi lời chúc mừng đến các Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, thành viên Chính phủ vừa được Quốc hội phê chuẩn nghị quyết đề nghị bổ nhiệm.

* Thời gian còn lại sáng nay, dưới sự điều hành của Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội đã nghe trình bày đề nghị của Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia về việc phê chuẩn danh sách một số Phó chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia; đồng thời, tiến hành thảo luận tại Đoàn về nội dung này.

Việc phê chuẩn danh sách một số Phó chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia được tiến hành trong phiên họp chiều nay.

HẰNG PHƯƠNG