Theo Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Trần Minh Điển, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 3.500 - 4.500 trẻ em đến thăm khám ngoại trú và có gần 2.000 bệnh nhi đang điều trị nội trú. Bệnh viện là nơi tiếp nhận những ca bệnh khó, phức tạp nhất của cả nước với khối lượng công việc rất lớn. Trong đó, có nhiều ca phẫu thuật chuyên sâu như: ghép tế bào gốc, ghép thận, ghép gan, phẫu thuật tim mở, ghép tủy, phẫu thuật thần kinh… và nhiều can thiệp chuyên sâu, hồi sức, làm tim phổi nhân tạo bên ngoài, chạy máy lọc thận…

leftcenterrightdel

 Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao đổi với đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện nhi Trung ương.

 

leftcenterrightdel
 Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thăm, tặng quà cho Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bên cạnh đó, Bệnh viện còn chú trọng đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ trang thiết bị cho 28 bệnh viện vệ tinh ở các tỉnh thành để đảm bảo cho các bệnh nhân tuyến dưới được hưởng chất lượng khám, chữa bệnh chất lượng; đảm nhiệm việc đào tạo nhân lực chuyên ngành y ở toàn bộ khu vực phía Bắc và một số khu vực phía Nam. Công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế cũng đạt được nhiều hiệu quả, thành công. Trong hai năm bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 (2021-2022), Bệnh viện đã vượt qua rất nhiều khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được Bộ Y tế giao phó.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ thêm, 13 năm nay, Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện luôn thực hiện tốt nhiệm vụ kết nối các nhà tài trợ, tổ chức, đơn vị để có nguồn lực hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời chăm sóc tinh thần cho các em bằng những lớp học hy vọng, âm nhạc, tiếng Anh, vẽ… ngay tại bệnh viện; tổ chức các buổi sinh hoạt, nghệ thuật, vui chơi nhân các dịp lễ, Tết… Qua đó, giúp các bậc phụ huynh, bệnh nhi giảm bớt căng thẳng trong quá trình điều trị tại bệnh viện; bệnh nhi có cơ hội được vui chơi, giải trí…

leftcenterrightdel
Nhân dịp này, Giám đốc Đinh Tiến Hải, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 230 triệu đồng cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện nhi Trung ương.

 

leftcenterrightdel
Nhân dịp này, Chủ tịch Quỹ vì ngày mai tươi sáng Nguyễn Thị Xuyên trao tặng 100 phần quà (trị giá 200 triệu đồng) cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện nhi Trung ương.

Tại bệnh viện, Phó chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao, biểu dương và chúc mừng những kết quả Bệnh viện Nhi Trung ương đạt được trong thời gian qua đã góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong đó có trẻ em. Phó Chủ tịch nước bày tỏ ấn tượng khi bệnh viện có những hoạt động toàn diện, không chỉ nâng cao về chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ, cơ sở vật chất…, mà còn làm tốt công tác xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến chữa bệnh. 

Phó chủ tịch nước mong muốn thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì, phát huy những hoạt động hỗ trợ bệnh nhân; tiếp tục phát triển, xứng đáng là đơn vị đầu ngành trong cung cấp dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc nhi khoa, cũng như các công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cao về chuyên khoa nhi tại Việt Nam hiện nay.

Phó chủ tịch nước bày tỏ băn khoăn trước tình hình hiện nay bệnh tật diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, trong khi tiến bộ khoa học, y học hiện đại có thể chưa kịp ứng phó. Do đó, bệnh viện cần không ngừng nghiên cứu để dự báo được các loại bệnh để có thể phòng ngừa; tiếp tục nghiên cứu các cách thức, kỹ thuật, tay nghề để khi điều trị cho trẻ em ít để lại di chứng nhất, giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện, khỏe mạnh để đất nước có một nguồn nhân lực chất lượng tốt.

leftcenterrightdel
  Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương .

 

leftcenterrightdel
 Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương 

Dịp này, Phó chủ tịch nước đã trao tặng một khoản kinh phí hỗ trợ dành cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại viện. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) và Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng trao quà tặng các bệnh nhi tại đây với tổng giá trị lần lượt là 230 triệu đồng và 200 triệu đồng.

Bên cạnh việc trao kinh phí hỗ trợ Bệnh viện, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã trực tiếp xuống thăm, trao quà tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Ung thư và Trung tâm Thần kinh của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Phó chủ tịch nước ân cần thăm hỏi và không khỏi xúc động khi chứng kiến nhiều bệnh nhi tuổi còn rất nhỏ, thậm chí 2 tháng tuổi nhưng đang phải ngày đêm chiến đấu với bệnh tật. Phó chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời động viên và hy vọng, các bệnh nhi tiếp tục cố gắng, kiên cường, lạc quan cùng cha, mẹ và các y, bác sĩ tiếp tục điều trị bệnh để sớm khỏe mạnh và được trở về với cuộc sống bình thường.

Tin, ảnh: TTXVN