QĐND Online – Ngày 13-8, IIG Việt Nam, đơn vị tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới – MOSWC 2015 tại Việt Nam cho biết, Nguyễn Thị Hiền Gia, sinh viên Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội đã đoạt Huy chương Đồng duy nhất ở nội dung thi Microsoft PowerPoint 2010 tại Vòng chung kết.

Lễ vinh danh các thí sinh đoạt giải cao trong vòng chung kết thế giới cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng - MOSWC 2015 vừa được Tập đoàn Certiport (Mỹ) tổ chức sáng 12-8 (giờ Mỹ).

Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOSWC 2015 được tổ chức tại Dallas, bang Texas, Mỹ từ ngày 9 đến 12-8, với sự tham gia và tranh tài về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Microsoft Word, Excel và PowerPoint của 150 thí sinh đến từ 80 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ông Tống Viết Trung (đứng thứ hai từ bên trái), Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel chụp ảnh cùng 3 thí sinh đạt giải cao nhất bộ môn PowerPoint.

Trong lần thứ 6 tham gia cuộc thi MOSWC, đội tuyển của Việt Nam có Trần Minh Tiến, sinh viên Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh, dự thi nội dung Microsoft Word; Phạm Trường Giang, sinh viên Đại học Ngoại Thương Hà Nội, dự thi nội dung Microsoft Excel và Nguyễn Thị Hiền Gia, cũng là sinh viên Đại học Ngoại Thương Hà Nội, dự thi nội dung Microsoft PowerPoint.

Đây là 3 gương mặt xuất sắc đã vượt qua hơn 1.500 thí sinh khác trong các vòng thi cơ sở và quốc gia để giành quyền tham dự Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOSWC năm nay.

Kể từ khi bắt đầu tham gia cuộc thi MOSWC vào năm 2010 cho đến nay, các thí sinh Việt Nam đã dần chứng tỏ được bản lĩnh của mình so với bạn bè thế giới khi liên tiếp giành được thứ hạng cao tại các Vòng chung kết thế giới.

Phát biểu tại lễ vinh danh, ông Tống Viết Trung, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: Chúng tôi luôn coi CNTT là một trong động lực chính để phát triển con người, doanh nghiệp, xã hội và đất nước. Chính vì vậy, bên cạnh việc chuyển đổi doanh nghiệp mình từ một doanh nghiệp dịch vụ viễn thông truyền thống sang doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ, phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của xã hội nhằm đưa CNTT đến mọi ngõ ngách của cuộc sống xã hội, Viettel không ngừng tài trợ cho ngành CNTT tại các nước mà Viettel tham gia đầu tư, dưới các hình thức cung cấp hạ tầng viễn thông không thu phí hoặc thu phí với giá ưu đãi, tài trợ cho các dự án chính phủ điện tử, cho các cuộc thi tin học, mà cuộc thi tin học văn phòng là một trong những dự án mà Viettel và IIG Việt Nam đã tham gia thực hiện liên tục trong nhiều năm qua.

“Năm 2015, chúng tôi rất hân hạnh được chọn là nhà tài trợ duy nhất cho sự kiện. Đây cũng là lần đầu tiên Viettel tài trợ cho một sự kiện tầm cỡ thế giới và cũng một lần nữa thể hiện sự cam kết liên tục của Viettel dành cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ ở quy mô quốc tế. Bên cạnh việc tài trợ cho sự kiện, Viettel cũng tài trợ và đem đến cho cuộc thi hai đoàn thí sinh từ Việt Nam và Campuchia. Hy vọng trong các năm tiếp theo Viettel sẽ tiếp tục đem đến cuộc thi thí sinh của các quốc gia khác, nơi mà Viettel tham gia đầu tư”, ông Tống Viết Trung cho biết thêm.

Tin, ảnh: THU PHƯƠNG