Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh một số nội dung, kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo Thành ủy, cấp ủy đảng các cấp trong 6 tháng đầu năm 2022, trong đó công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đã đạt nhiều kết quả bền vững, góp phần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ở các cấp, ngành, cơ sở, tạo được chuyển biến về nhiều mặt. Hoạt động kinh tế-xã hội đã khôi phục nhanh, mạnh, tăng trưởng theo hình chữ V.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được triển khai đồng bộ, tạo môi trường tốt cho hoạt động khôi phục kinh tế-xã hội của thành phố. Nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, xúc tiến thương mại, mời gọi đầu tư, khởi động các công trình hạ tầng trọng điểm... đã tạo nên khí thế mới, sức sống phát triển mới cho thành phố. Tuy nhiên, hiện nay, thách thức lớn nhất của thành phố là địa bàn đã xuất hiện biến chủng BA.4, BA.5 của Omicron trong các ca Covid-19 tại thành phố, trong đó một trường hợp ở Củ Chi và hai trường hợp ở TP Thủ Đức.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Sự phát hiện này được ngành y tế TP Hồ Chí Minh thực hiện qua tầm soát ngẫu nhiên, nguy cơ rất khó lường... Do đó, công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở các cấp, ngành, địa phương thuộc TP Hồ Chí Minh cần được tiếp tục phát huy, không được lơ là, mất cảnh giác, chủ động triển khai, dự báo các tình huống, sẵn sàng các phương án đối phó phù hợp... Các đại biểu tập trung thảo luận, góp ý cần nêu cao tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, đi sâu vào vấn đề được và chưa được, nêu các giải pháp cụ thể để khắc phục những khó khăn, giải quyết các thách thức hiện tại và trong 6 tháng cuối năm 2022.

Hội nghị lần này tập trung thảo luận, cho ý kiến về các nội dung: Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội TP Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2022; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Tin, ảnh: BẢO MINH