Tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet thay mặt Tổng thống Cộng hòa Pháp trao tặng Huân chương Công trạng Quốc gia, tước hiệu Hiệp sĩ cho GS, TS Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng, Trưởng Văn phòng Pháp ngữ y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế. 

leftcenterrightdel

 GS, TS Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Olivier Brochet đánh giá cao thành quả quá trình công tác và nghiên cứu khoa học của GS, TS Nguyễn Vũ Quốc Huy. Ông đã có nhiều cống hiến, đóng góp thiết thực để phát triển mối quan hệ Pháp - Việt, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế với các đại học, tổ chức ở Pháp, nhất là trong lĩnh vực y khoa và pháp ngữ.

leftcenterrightdel
Ngài Olivier Brochet, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam thay mặt Tổng thống Pháp trao tặng Huân chương Công trạng Quốc gia, tước hiệu Hiệp sĩ cho GS Nguyễn Vũ Quốc Huy. 
 

GS Nguyễn Vũ Quốc Huy cho biết, ông rất cảm động và tự hào khi được trao tặng huân chương cao quý của Nhà nước Pháp.

Đây không chỉ là niềm vinh dự của bản thân ông mà trên hết là sự ghi nhận của Nhà nước Pháp với những đóng góp to lớn của Cộng đồng Pháp ngữ và Pháp ngữ y khoa của Việt Nam nói chung, Thừa Thiên Huế nói riêng trong suốt những năm qua.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.