Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ quyết định giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Hồ Quang Bửu, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho đến khi cấp có thẩm quyền quyết định kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Quyết định trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành (5-6-2024).

leftcenterrightdel

Ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam được giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Baochinhphu.vn 

* Trước đó, ngày 23-4-2024, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 331/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Lê Trí Thanh. Sau khi ông Trần Văn Tân, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam bị kết án tù vì liên quan đến vụ án “chuyến bay giải cứu”, ông Lê Trí Thanh đã thấy trách nhiệm người đứng đầu trong công tác quản lý cán bộ cấp dưới.

Khi đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương hoàn thành nội dung kiểm tra, trong đó có sai phạm của ông Nguyễn Hồng Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và một số cán bộ khác, với trách nhiệm của người đứng đầu, ông Lê Trí Thanh đã chủ động làm đơn xin từ chức từ tháng 11-2023. Ban Bí thư đã thống nhất cho ông Lê Trí Thanh thôi chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.