Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có: Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 1; các đồng chí trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; đại biểu lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên; đại biểu chỉ huy một số cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Quân khu 1 và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn cùng đông đảo đại biểu cử tri TP Phổ Yên.  

leftcenterrightdel
 Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Phó chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên báo cáo trước đại diện cử tri TP Phổ Yên một số kết quả quan trọng tại kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV vừa diễn ra.

Báo cáo cho thấy, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng của năm 2022 và các năm tiếp theo. Các nội dung được xem xét, quyết định tại kỳ họp này đều đạt sự đồng thuận rất cao; mặc dù có một số nội dung bổ sung thêm, nhưng kỳ họp vẫn bảo đảm chất lượng và thời gian dự kiến. Trong khuôn khổ kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 5 luật, 17 nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

leftcenterrightdel
Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tại hội nghị. 

Qua nghe báo cáo khái quát của đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, các cử tri tham dự hội nghị đã phát biểu, tập trung đề xuất Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên kiến nghị với Quốc hội tạo cơ chế đặc thù cho tỉnh Thái Nguyên để khai thác hết tiềm năng, thế mạnh, phát triển xứng tầm trong thời gian tới. Có ý kiến bày tỏ sự quan ngại trước các vụ xung đột trên thế giới, mong muốn các đại biểu Quốc hội tỉnh tham mưu với các cấp triển khai các biện pháp sẵn sàng ứng phó hiệu quả nếu có tình huống phát sinh về an ninh, quốc phòng.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tướng Phan Văn Giang trân trọng cảm ơn trước những ý kiến, kiến nghị rất xác đáng, mang tính cấp thiết, thời sự của các cử tri tại hội nghị. Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng bày tỏ sự phấn khởi trước sự phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ của TP Phổ Yên thời gian gần đây, nhất là trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, công tác bảo đảm an ninh, quốc phòng.

Đại tướng Phan Văn Giang cũng chia sẻ, phân tích sâu hơn một số vấn đề về quan điểm ngoại giao của Việt Nam; trao đổi thêm về quan hệ truyền thống của nước ta với một số nước trên thế giới, nhất là trong vấn đề quân sự, quốc phòng, từ đó, khẳng định sự đúng đắn trong đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Trước đông đảo đại biểu cử tri, Đại tướng Phan Văn Giang tranh thủ thông báo một số nội dung của Đối thoại Shangri-La lần thứ 19 tại Singapore và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) lần thứ 16 với chủ đề “Đoàn kết vì một nền an ninh hài hoà” vừa diễn ra tại Phnom Penh, Campuchia mà đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trực tiếp tham dự. Đồng thời, cung cấp thêm một số kết quả trong công tác xây dựng, phát triển Quân đội trong thời gian qua và định hướng lớn trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
 Cử tri TP Phổ Yên phát biểu tại hội nghị.

Trong khuôn khổ hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu ý kiến phản ánh, kiến nghị của cứ tri; thông báo nhanh kết quả giải quyết các kiến nghị, phản ánh của cử tri tại các buổi tiếp xúc trước kỳ hợp và hoạt động của đoàn tại kỳ họp. Cùng với đó, thông tin thêm những nội dung quan trọng tại kỳ hợp liên quan đến địa phương, nhất là công tác phân bổ ngân sách trong các chương trình phát triển của Trung ương đối với tỉnh Thái Nguyên và TP Phổ Yên.

Sau hội nghị tiếp xúc cử tri tại hội trường UBND TP Phổ Yên, Đại tướng Phan Văn Giang và đoàn đại biểu đã đến thăm, tặng quà các đối tượng chính sách đặc biệt trên địa bàn nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2022).

Tin, ảnh: VĂN CHIỂN