Đại tá Ngô Quang Tuấn, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên, dự và thực hiện các thủ tục bàn giao. Cùng dự có đại diện lãnh đạo địa phương và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên.

Công trình được triển khai xây dựng trên diện tích đất của Trường Trung học cơ sở xã Núa Ngam từ ngày 15-12-2021 và hoàn thành ngày 15-1-2022. Nhà thuộc loại công trình cấp IV, 8 gian diện tích 304 m2 với tổng số vốn 723.520.000 đồng, trong đó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên hỗ trợ 75.000.000 đồng lát nền và trần nhựa. Kết cấu chịu lực, mái lợp tôn xốp, hệ thống cấp điện, quạt điện…

leftcenterrightdel
Đại tá Thào A Của, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên cùng đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, ký kết các thủ tục bàn giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Ngô Quang Tuấn khẳng định: Những năm qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên đã cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đề ra nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác an sinh xã hội, bảo đảm đúng hướng, thiết thực và hiệu quả. Giúp đỡ, xây dựng nhà ở cho các em học sinh là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống những nghĩa cử cao đẹp, là sự quan tâm đặc biệt của quân đội và của cả cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh.

leftcenterrightdel
Đại biểu và lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành công trình.

Đây là món quà ý nghĩa vô cùng to lớn, không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần động viên các em vươn lên trong cuộc sống, yên tâm học tập, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi…

leftcenterrightdel
Các đại biểu thăm quan trang thiết bị dạy học.

Thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương, ông Nông Quang Thắng, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Điện Biên, bày tỏ sự cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ CHQS tỉnh Điện Biên đối với Trường Trung học cơ sở Núa Ngam nói riêng, ngành Giáo dục và Đào tạo của địa phương nói chung. Đồng thời, mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của đơn vị cũng như các nhà tài trợ để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của địa phương.

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH