Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cho rằng, có nhiều ý kiến, phản ánh của cử tri từ những kỳ tiếp xúc trước, nhưng đến nay vẫn chưa được các cấp chính quyền giải quyết thấu đáo. Có những vấn đề khi cử tri phản ánh, lãnh đạo địa phương cần trực tiếp cùng với người dân đi kiểm tra thực tế để xem xét cụ thể, từ đó đề ra hướng giải quyết. Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng mong muốn, những vấn đề cử tri nêu, được chính quyền địa phương giải quyết để đến kỳ tiếp xúc sau cử tri không còn nhắc lại chuyện cũ. “Sắp tới, khi triển khai dự án sân bay Long Thành sẽ có nhiều trường hợp, nhiều vấn đề người dân phản ánh, do đó, lãnh đạo địa phương phải sâu sát hơn, dành thời gian quan tâm thì mới giải quyết thấu đáo được”, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết. (TTXVN)

* Cùng ngày, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính  trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tiếp xúc cử tri huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Tại buổi tiếp xúc, Bộ trưởng Tô Lâm cảm ơn những ý kiến, kiến nghị tâm huyết của cử tri và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, ngành, đoàn thể và nhân dân, cũng như những ý kiến đóng góp quý báu của cử tri trong thời gian tới, qua đó góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, quyết tâm đẩy lùi tội phạm và các tệ nạn xã hội, xây dựng xã hội lành mạnh. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tấn công mạnh các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật.

Đánh giá cao sự vào cuộc của Công an tỉnh Bắc Ninh trong việc đấu tranh với tội phạm “tín dụng đen”, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Công an tỉnh tiếp tục mở các đợt tấn công, truy quét tội phạm hoạt động "tín dụng đen" trên địa bàn. Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, cử tri tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đoàn kết dân tộc, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng phát triển. Bộ trưởng cho biết, những kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp, báo cáo theo quy định; đề nghị các cơ quan sớm trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền. (TTXVN)