Tham gia đoàn, có các đồng chí trong Bộ tư lệnh, các cơ quan Quân khu 1, Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên, cùng đại diện địa phương huyện Đại Từ và TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên).

leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27-7. 

Dâng hương, tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27-7 là hoạt động thường niên và nằm trong chuỗi các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” được cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 1 tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27-7 như: Dâng hương, tu sửa, tôn tạo nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sĩ; thăm, tặng quà thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng… với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng. Qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, giáo dục truyền thống yêu nước, khí phách anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ và thể hiện tấm lòng biết ơn đối với những anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu tham quan tại Khu di tích lịch sử Quốc gia liệt sĩ Thanh niên xung phong Đại đội 915. 

Cùng ngày, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia liệt sĩ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái (thuộc phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, Đoàn đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của 60 Liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái và tham quan khu trưng bày của Khu di tích. (Tin, ảnh: QUỐC HẢ)

* Ngày 23-7, Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận tổ chức các đoàn cán bộ đến thăm, tặng gần 100 suất quà (mỗi suất quà từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng) cho các thương binh, gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân trên địa bàn tỉnh.

leftcenterrightdel
 Cán bộ Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn. 

Tại các nơi đến thăm, các cán bộ Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ cảm ơn sâu sắc với những cống hiến to lớn của các gia đình chính sách, anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. (Tin, ảnh: DUY NGUYỄN - THANH VĂN)

* Từ ngày 14-7 đến nay, Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã tổ chức thăm và tặng quà các đơn vị điều dưỡng thương bệnh binh và người có công huyện Duy Tiên và huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam và Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác của Bệnh viện thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, Hà Nam. 

Đây là hoạt động thường niên mà Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 luôn quan tâm duy trì và chỉ đạo triển khai. Năm nay trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp nên Bệnh viện không tổ chức các hoạt động khám và cấp thuốc mà chỉ thực hiện thăm, tặng quà các đối tượng chính sách; các hoạt động được tổ chức nhanh gọn, đảm bảo tối đa các công tác phòng dịch.

Trước dịp này, cán bộ nhân viên Bệnh viện đã tích cực ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; Quỹ “Ngày vì người nghèo”; Quỹ “Công tác xã hội” với số tiền hơn 1 tỷ đồng dành tặng cho các đối tượng chính sách, thể hiện tinh thần đoàn kết, tri ân các thế hệ đã hy sinh xương máu gìn giữ sự bình yên cho Tổ quốc. (Tin, ảnh: HOÀI QUYÊN)

* Chiều 23-7, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

leftcenterrightdel
Trao quà tặng Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất. 

Đoàn đã tặng 1 suất quà và 10 triệu đồng cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất; trao 53 suất quà tặng các thương binh, người có công tại trung tâm. Cùng ngày, Đoàn đã đến thăm, tặng 4 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho 4 gia đình quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong lực lượng vũ trang tỉnh. (Tin, ảnh: KIM LOAN)

*
Ngày 23-7, các cơ quan, đơn vị thuộc Sư đoàn 968 (Quân khu 4) đã tổ chức thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, với tổng 40 suất quà, trị giá hơn 30 triệu đồng được trích từ quỹ vốn của đơn vị.

leftcenterrightdel
Đại đội 12, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 thăm, tặng quà cho bà Lê Thị Hy, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng trị có chồng và con là liệt sĩ. 

Nhân dịp này, Sư đoàn cũng đã tổ chức gặp mặt và tặng 53 suất quà, tổng trị giá hơn 20 triệu đồng cho các đồng chí là con thương binh, con liệt sĩ hiện đang công tác tại Sư đoàn. (Tin, ảnh: NGUYỄN THANH HẢI)

* Trong hai ngày 22 và 23-7, đoàn công tác của Trường bắn Quốc gia khu vực 1 đã phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương xã Ái Quốc, huyện Lộc Bình (tỉnh Lạng Sơn) và xã Sa Lý, huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân là các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cùng nhân dân sinh sống trên địa bàn đơn vị đóng quân.

leftcenterrightdel
Cán bộ y, bác sĩ Bệnh xá Trường bắn Quốc gia Khu vực 1 khám, tư vấn sức khỏe cho bà con nhân dân xã Ái Quốc, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. 

Những việc làm thiết thực của cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã góp phần thực hiện tốt phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, tạo vành đai vững chắc, xây dựng đơn vị, địa bàn ổn định; giữ vững đất rừng quốc phòng trên địa bàn đơn vị đóng quân. (MẠNH QUÂN)