Trong suy nghĩ của nhiều người, công tác văn thư, bảo mật là công việc nhẹ nhàng, đơn giản... Song, trên thực tế, người làm công tác này lúc nào cũng tất bật với nhiều loại văn bản, giấy tờ; quá trình thực hiện nhiệm vụ đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, khoa học. Trò chuyện với chúng tôi, chị Hoa cho biết: “Đặc thù công việc liên quan đến quản lý công văn, tài liệu và soạn thảo văn bản, do đó tôi luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân trong thực hiện nhiệm vụ, cũng như mối quan hệ trong tập thể...”.

leftcenterrightdel
Đại úy QNCN Trần Thị Mai Hoa, Nhân viên Văn thư - Bảo mật Trung đoàn 654 soạn thảo văn bản. 

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, chị Hoa còn là thủ lĩnh phong trào phụ nữ của đơn vị. Dưới sự dẫn dắt của chị Hoa, nhiều mô hình tiêu biểu của Hội Phụ nữ Trung đoàn 654 được triển khai thực hiện sôi nổi, tiêu biểu như mô hình: “Nét đẹp quân nhân”, “Bát nước ngày kỹ thuật”, “Kỹ năng sống cho em”... Ngoài ra, chị Hoa còn tích cực vận động hội viên hội phụ nữ thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động của các cấp, ngành; tham mưu, tổ chức hoạt động giúp đỡ, thăm hỏi động viên những gia đình hội viên trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau...

Chồng chị Hoa cũng là bộ đội, do yêu cầu nhiệm vụ nên thời gian anh dành cho gia đình không nhiều. Hiểu, chia sẻ và thông cảm với nhiệm vụ của nhau, chị Hoa sắp xếp công việc chung-riêng hài hòa, hợp lý; thường xuyên động viên chồng yên tâm thực hiện nhiệm vụ, việc nhà đã có chị lo chu toàn. Những năm qua, mặc dù khối lượng công việc ngày càng nhiều, đòi hỏi chất lượng công việc ngày càng cao, bảo đảm tính kịp thời, chính xác, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao, chị Hoa luôn xác định rõ vai trò trách nhiệm của bản thân để sắp xếp công việc tập thể và gia đình một cách khoa học.

Theo Trung tá Đoàn Văn Tịnh, Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 654: "Đại úy QNCN Trần Thị Mai Hoa luôn nỗ lực phấn đấu, không ngừng học tập, nâng cao trình độ, kiến thức năng lực, nhất là về chuyên môn, nghiệp vụ và công tác hội phụ nữ. Trong công việc, đồng chí Hoa chưa bao giờ để xảy ra sai sót, chậm trễ, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời tham gia tích cực các phong trào của đơn vị".

Với tinh thần ham học hỏi, cầu tiến bộ, luôn hết mình vì công việc, những năm qua, Đại úy QNCN Trần Thị Mai Hoa luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được các cấp ghi nhận: 7 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (từ năm 2014 đến 2020); 3 lần được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen (năm 2015, 2017, 2019), cùng nhiều bằng khen, giấy khen về công tác quần chúng.

Bài và ảnh: ĐÌNH THẾ - TƯỜNG HIẾU