Ấm no, hạnh phúc của dân mới là thành công của Đảng

Đánh giá trên của Đảng ta tại đại hội lần này là hoàn toàn có cơ sở, bởi hơn một năm qua, thành quả mà Đảng lãnh đạo nhân dân chống "bão Covid-19" đã được thực tế trong nước kiểm chứng và ghi điểm với bạn bè quốc tế. Nhiều quốc gia đánh giá cao Việt Nam và coi Việt Nam là hình mẫu để học tập trong phòng, chống Covid-19. Bà Virginia B. Foote, Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ khẳng định: Nhiều lần hứng chịu làn sóng Covid-19 nhưng Việt Nam đã đạt được “thành công hiếm có” trong việc ứng phó với “chủng virus khủng khiếp” SARS-CoV-2.

leftcenterrightdel
Bên ngoài hàng rào khu cách ly của phường Đông Triều (thị xã Đông Triều), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (áo trắng, bên phải) gửi lời cảm ơn và chúc bà con cùng nhau đoàn kết, chia sẻ khó khăn, góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh. Ảnh: VGP/Đình Nam 

Có được “thành công hiếm có” ấy không phải sự ngẫu nhiên, mà đó là bởi sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và của cả hệ thống chính trị. Ấy vậy mà các thế lực thù địch, lực lượng chống phá đảng vẫn thường xuyên rêu rao: Đảng chỉ quan tâm đến đại hội, đến bầu bán nhân sự, để mặc dân với dịch bệnh. Những lời rêu rao, bịa đặt này không ngoài mục đích là hạ uy tín của Đảng ta. Trên thực tế, tất cả những việc Đảng ta đã và đang làm là vì dân phục vụ, vì lợi ích của nhân dân, giống như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Ấm no, hạnh phúc thực chất cho dân mới là thành công của Đại hội”. Ngay khi Đại hội XIII còn chưa bế mạc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, một ủy viên Trung ương Đảng vừa được bầu đã rời Đại hội, có mặt kiểm tra, chỉ đạo ở ngay vùng tâm dịch. Bên ngoài hàng rào khu cách ly của phường Đông Triều (thị xã Đông Triều), Phó thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời cảm ơn và chúc bà con cùng nhau đoàn kết, chia sẻ khó khăn, góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh.

Thêm một dẫn chứng cho tinh thần Đảng luôn hết lòng vì dân, lo cho dân. Ngay khi Đại hội XIII của Đảng đang diễn ra, Bí thư Thành ủy Hà Nội, nơi có vị trí hết sức trọng yếu trong xây dựng phòng tuyến ngăn Covid dù đang dự Đại hội vẫn khẩn trương chỉ đạo ra công văn số 68-CV-TU tăng cường lãnh đạo các biện pháp cấp bách phòng chống Covid-19 với tinh thần cả hệ thống chính trị vào cuôc, "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà đừng đối tượng". Bí thư cấp ủy, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm. Ngày 31-1-2021, Thường vụ Thành ủy Hà Nội lập 5 đoàn kiểm tra về công tác phòng chống dịch, mỗi đoàn đều có những đồng chí lãnh đạo của cấp ủy đảng, người đứng đầu bộ máy chính quyền và các sở, ngành tham gia. Điều đó cho thấy, Đảng luôn có mặt ở những nơi cần kíp nhất, ở những nơi là mũi nhọn của cuộc sống!  

Khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đang diễn ra, thông tin tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh trở thành điểm nóng dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã mở cuộc họp khẩn ngay tại địa điểm diễn ra đại hội. Thủ tướng chỉ đạo: “Chúng ta phải công khai nhưng không được để nhân dân lo lắng hoang mang, bằng cách phổ biến kịp thời những biện pháp quyết liệt, cụ thể của Ban chỉ đạo, của Chính phủ, của Bộ Y tế. Chúng ta cần phải kiên quyết hơn, dứt khoát, mạnh mẽ hơn trong phòng, chống dịch”.

Tỉnh Hải Dương - nơi ghi nhận hàng chục ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, không lúng túng trước dịch bệnh, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng trao đổi ngay bên lề đại hội: “Chúng tôi đã có chỉ đạo rất nhanh ngay từ đêm 27-1, địa phương đã báo cáo Thường trực Ban Bí thư và được Thường trực Ban Bí thư cho phép đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, là thành viên của Đoàn đại biểu đi dự Đại hội XIII của Đảng về chỉ đạo trực tiếp công tác phòng, chống dịch tại địa phương”. Hải Dương đã ngay lập tức kích hoạt hệ thống chính trị của tỉnh vào trạng thái khẩn cấp và mức độ lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 cao nhất.

leftcenterrightdel
 

Với quan điểm chỉ đạo xuyên suốt "Bình tĩnh, tự tin, chủ động, quyết liệt, thần tốc và bốn tại chỗ”, Hải Dương đã đặt mục tiêu dập dịch trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để người dân an tâm đón Tết. Ngay sau khi có thông tin 11 ca mắc Covid-19, tỉnh Quảng Ninh cũng ngay lập tức ra công điện khẩn về công tác phòng, chống dịch.

Câu chuyện Hải Dương, Quảng Ninh chống dịch những ngày đầu năm 2021 nhắc cho chúng ta nhớ lại những đợt chống dịch cao điểm tại Vĩnh Phúc hay Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Đây đều là những địa phương từng nằm trong tâm dịch Covid-19 nhưng nhờ sự vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chi viện, hỗ trợ của cả nước, những tâm dịch này đều đã nhanh chóng được khống chế một cách hiệu quả, an toàn, mang lại niềm tin cho nhân dân.

Trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử, PGS, TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng khẳng định: “Sự khác biệt của Việt Nam với thế giới trong phòng, chống dịch Covid-19 chính là sự lãnh đạo tài tình của Đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Nhờ sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời, thống nhất, chỉ đạo quyết liệt và xuyên suốt của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của các cấp ủy đảng với sự nỗ lực triển khai của chính quyền các cấp, chỉ đạo xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Việt Nam đã từng bước chiến thắng trong cuộc chiến với “giặc” Covid-19”.

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Phòng hóa 38 (Bộ Tham mưu Quân khu 3) phun khử khuẩn tại TP Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Trường

TS Nguyễn Văn Toàn, Phó chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư nước ngoài (VAFIE) cho rằng, sự quyết liệt của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu “kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế đã giúp Việt Nam kiểm soát được dịch Covid-19, không để xảy ra tình trạng “vỡ trận”. Nhờ thế, Việt Nam đã tái khởi động nền kinh tế sớm hơn các nước khác và đạt được những kết quả đáng kinh ngạc về xuất khẩu, đầu tư nước ngoài, mọi hoạt động trong đời sống kinh tế-xã hội được duy trì ổn định. Tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2020 tăng 2,91% so với năm trước, thuộc nhóm tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới - đã củng cố niềm tin của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài. Việt Nam được biết đến là địa điểm hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, trở thành một “mắt xích” quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu…

Ngay phần đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII, Nghị quyết Đại hội XIII đã khẳng định: Trong nhiệm kỳ qua, do nắm bắt thuận lợi, thời cơ, vượt qua khó khăn thách thức, nhất là tác động nặng nề của cuộc khủng hoảng suy thoái kinh tế toàn cầu do đại dịch Covid-19; toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện, tạo nhiều dấu ấn nổi bật, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng được duy trì ở mức khá cao; tiềm lực, quy mô, sự cạnh tranh của nền kinh tế được nâng lên; các lĩnh vực, môi trường có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân được cải thiện đáng kể; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được đặc biệt chú trọng.

leftcenterrightdel
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7-2020 (ngày 3-8-2020). Ảnh: Quang Hiếu. Đồ họa: Trần Yến.

Nhận định về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng cho rằng, yếu tố then chốt giúp Việt Nam khống chế được dịch Covid-19, hạn chế thấp nhất tình trạng tử vong cũng như sự lây lan dịch bệnh trên diện rộng chính là nhờ vào chủ trương đúng đắn của Đảng. Ngay khi dịch bệnh xuất hiện tại Việt Nam những tháng đầu năm 2020, bộ máy phòng, chống dịch đã được kích hoạt ở mức cao nhất. Lãnh đạo Đảng, Chính phủ liên tục tổ chức các cuộc họp trực tuyến, ban hành các văn bản, chỉ thị điều hành công tác phòng, chống dịch.

Sự đồng thuận của nhân dân

Có được thành công trong công tác phòng, chống dịch bệnh, theo nhận định của nhiều chuyên gia, không thể không nhắc đến sự đồng thuận, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của người dân.

Ngay từ tháng 4-2020, khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ban hành Chỉ thị giãn cách xã hội trên toàn quốc. Hình ảnh những đường phố nhộn nhịp tại các thành phố không còn, thay vào đó là không khí chống dịch căng thẳng nhưng cũng đầy quyết tâm.

leftcenterrightdel
Du khách thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi tham quan tại Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ảnh: Hải Yến.

PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà đưa dẫn chứng: “Nếu như tại nhiều quốc gia trên thế giới, khi chính quyền ban bố thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng hay giãn cách xã hội, nhiều người dân còn chống đối, thậm chí biểu tình, không chấp hành quy định, kỳ thị việc đeo khẩu trang, dẫn đến việc dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng thì tại Việt Nam, người dân rất có ý thức chấp hành, sẵn sàng cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp đẩy lùi dịch bệnh. Các khuyến cáo của Bộ Y tế về thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, giữ khoảng cách, khai báo y tế… đều được người dân thực hiện tương đối nghiêm túc”.

Hình ảnh gia đình nhà trai, nhà gái trao sính lễ ăn hỏi (một trong những nghi lễ quan trọng của người Việt trong hôn nhân) ngay tại trạm thu phí BOT do không thể di chuyển vào địa phương đang có dịch Covid-19; hay nhiều cặp đôi sẵn sàng hoãn cưới để phòng, chống dịch bệnh đã gây ấn tượng mạnh với cộng đồng. Ý thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, mỗi người dân Việt Nam đã và đang trở thành một chiến sĩ, mỗi ngôi nhà, thôn bản, xóm, làng, khu phố là một pháo đài chống dịch, đúng như lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Theo TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), qua đại dịch cũng như mỗi khi đất nước trải qua thời kỳ khó khăn, chúng ta đều nhận thấy chính niềm tin của người dân vào sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước là một trong những nguyên nhân quan trọng bậc nhất dẫn tới thành công của Việt Nam. Ông Vũ Tiến Lộc cũng cho rằng, cần tiếp tục phát huy niềm tin của nhân dân, doanh nghiệp trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh.

leftcenterrightdel
 Nguyên tắc chống dịch 5K hiện nay - Đồ họa: Trần Yến

Thực tiễn lịch sử cách mạng đã chứng minh, chính nhờ huy động được khối đại đoàn kết dân tộc, sự đồng thuận trong nhân dân, Đảng ta đã lãnh đạo đất nước, nhân dân giành được những thắng lợi to lớn trong đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước. Thách thức an ninh phi truyền thống nhìn từ thực tiễn “giặc Covid-19”, một lần nữa chứng minh cho tư tưởng Hồ Chí Minh: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn”.

Phát biểu tại phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa; sự lãnh đạo nhạy bén, đúng đắn của Đảng; sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời của Chính phủ; sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của cả hệ thống chính trị; sự đồng tình, hưởng ứng, ủng hộ mạnh mẽ của nhân dân cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, chúng ta đã kịp thời khống chế, cơ bản kiểm soát, ngăn chặn được sự lây lan của đại dịch Covid-19 trong cộng đồng; hạn chế tối đa những thiệt hại, tổn thất do dịch bệnh gây ra, bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội cho nhân dân; từng bước khôi phục sản xuất kinh doanh, nỗ lực hoàn thành ở mức cao nhất các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của năm 2020 và cả giai đoạn 2016-2020”.

leftcenterrightdel
Năm 2020 Việt Nam đã kịp thời khống chế, cơ bản kiểm soát, ngăn chặn được sự lây lan của đại dịch Covid-19 trong cộng đồng. Ảnh: TTXVN

Báo chí, truyền thông - "binh chủng" chiến đấu hiệu quả của Đảng, Nhà nước

Đầu tháng 3-2020, khi cả thế giới đang chìm trong tang tóc của căn bệnh mới, bài hát phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam - "Ghen cô Vy" đã tạo nên một cơn sốt sau khi xuất hiện trong chương trình trò chuyện của HBO (Mỹ). "Ghen cô Vy" - ca khúc cổ động phòng, chống Covid-19 của Bộ Y tế Việt Nam không chỉ trở thành bài hát được phổ biến rộng rãi trong nước mà còn gây tiếng vang lớn trên thế giới, minh chứng cho sức mạnh truyền thông trong cuộc chiến với “giặc” Covid-19. Ngay khi dịch bệnh xuất hiện, mọi thông tin về dịch Covid-19 đều được công khai, cập nhật liên tục đến mọi người dân thông qua các hình thức truyền thông phong phú, đa dạng: Từ zalo, facebook, loa truyền thanh, phường, xã, áp phích, tờ rơi nơi công cộng, báo in, báo mạng, phát thanh, truyền hình… đã chủ động khai thác mọi chủ đề của đời sống liên quan đến dịch bệnh.

leftcenterrightdel
Clip bài hát phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam - "Ghen cô Vy". 

Chưa bao giờ không khí chống dịch được lan tỏa mạnh mẽ trên mọi nền tảng truyền thông như thế. Trong bài phỏng vấn được đăng trên Tạp chí ABU (Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á-Thái Bình Dương), PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ: Việt Nam đã nỗ lực hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh thông qua việc áp dụng và kết hợp triệt để nhiều chủ trương và biện pháp đúng đắn, nhất quán từ cấp Trung ương đến địa phương, thể hiện ở 6 chiến lược cốt lõi, trong đó có truyền thông.

Từ thực tiễn truyền thông về phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Nghiên cứu truyền thông phát triển (RED) thuộc Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) khẳng định, truyền thông nhà nước đã đóng góp vai trò quan trọng trong việc phòng, chống dịch của Việt Nam, được người dân và bạn bè quốc tế ghi nhận là một điểm sáng. Theo Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm, đây là lần đầu tiên Việt Nam có một chiến dịch “truyền thông nguy cơ” bài bản khi đã đưa ra các nguy cơ trên thời gian thực kèm theo kiến thức về nguy cơ và các ý kiến của các chuyên gia.

Quân đội đi đầu trong phòng, chống dịch

Trong tham luận tại Đại hội XIII của Đảng, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định: “Quân đội luôn phát huy tốt vai trò xung kích, nòng cốt, kịp thời có mặt ở những nơi xung yếu, gian khó, hiểm nguy, giúp nhân dân phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục sự cố môi trường, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới..., góp phần thắt chặt đoàn kết quân dân, củng cố “thế trận lòng dân” vững chắc, làm đẹp thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới”.

leftcenterrightdel

Không quản ngày đêm, mưa nắng, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Trịnh Tường (BĐBP Lào Cai) luôn thường trực, kiên cường bám chốt, giám sát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn, lối mở. Ảnh: Đoàn Nam

Thực tiễn một năm phòng, chống đại dịch Covid-19 tại Việt Nam đã một lần nữa khẳng định, vai trò xung kích của Quân đội trong phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, đúng như chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch vào tháng 4-2020: “Trong bất luận tình huống nào, quân đội cũng phải sẵn sàng đi đầu trong phòng, chống dịch Covid-19”.

Trung tướng Phùng Khắc Đăng, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đánh giá: Bộ đội Cụ Hồ đã làm tốt chức năng là “đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất”. Trước hiểm họa của dịch Covid-19, những người lính đã không quản ngại khó khăn, hy sinh hạnh phúc cá nhân, gác nỗi niềm riêng để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch, mang lại bình yên cho nhân dân. Nhiều cán bộ, chiến sĩ nhiều tháng không được về với gia đình, người thân mất không thể chịu tang,… nhưng không vì thế mà nao núng tinh thần.

leftcenterrightdel
 Bộ Quốc phòng tổ chức diễn tập phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Phú Sơn.

PGS, TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng khẳng định: Chưa có một đất nước nào mà quân đội lại tham gia chủ động, tích cực vào công tác cách ly, phòng, chống dịch như tại Việt Nam. Cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân không quản ngại khó khăn, sẵn sàng xả thân đi tới những vùng tâm dịch hay ngày đêm bám trụ, canh giữ vùng biên giới.

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong nước, Quân đội còn là lực lượng đầu tiên tổ chức diễn tập phòng, chống dịch trên phạm vi toàn quốc; diễn tập trực tuyến cơ chế xử lý tình huống về phòng, chống dịch Covid-19 giữa Quân y các nước ASEAN; chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch với quân đội nhiều nước. Cuộc điện đàm của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam vào giữa năm 2020 với ông Nishida Yasumori, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản, ông Nishida Yasumori đã đánh giá cao những đóng góp của Quân đội nhân dân Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19; coi đây là kinh nghiệm quý báu cho nhiều nước trong việc phòng, chống các dịch bệnh tương tự, cũng như các thách thức an ninh phi truyền thống khác.

Không để ai bị bỏ lại phía sau

leftcenterrightdel
Quân y Bộ CHQS TP Đà Nẵng đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe cho công dân tại khu cách ly Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ. Ảnh: qdnd.vn

PGS, TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân khẳng định: Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ đã có những giải pháp chính sách rất kịp thời trong gói hỗ trợ lần một nhằm giải cứu một số khu vực kinh tế và hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cũng khẳng định, Đảng và Chính phủ Việt Nam đã có chủ trương giải pháp đúng đắn, đưa ra gói hỗ trợ giải cứu doanh nghiệp, nhóm giải pháp này đã tiếp thêm niềm tin cho doanh nghiệp trong quá trình đương đầu với khủng hoảng.

leftcenterrightdel
 Nhân viên sản xuất tại nhà máy Samsung Electronics. Ảnh: qdnd.vn

Việt Nam đang tiếp tục xử lý bão Covid-19 khi một loạt các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng được phát hiện, trong đó có những ca nhiễm từ biến thể mới của virus SARS-CoV-2 với tốc độ lây lan nhanh hơn rất nhiều, đặt ra những thách thức mới cho đất nước. Tuy nhiên, với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự lãnh đạo kịp thời của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền, đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân, chúng ta tin chắc rằng, Việt Nam sẽ tiếp tục chiến thắng “giặc Covid-19” như cách chúng ta đã từng bước đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện thành công mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế-xã hội. 

Chính vì vậy, trong các nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ này, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng xác định: Tập trung kiểm soát đại dịch Covid-19, tiêm chủng đại trà vaccine Covid-19 cho cộng đồng; phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội, đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, xây dựng, hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển phù hợp với nền kinh tế thị trường đầy đủ, hiện đại, hội nhập… Với quan điểm đúng đắn này, chúng ta càng tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng. Sức mạnh của Đảng hợp với sức mạnh lòng dân, chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.

NHÓM PHÓNG VIÊN BÁO QĐND ĐIỆN TỬ