Buổi phát động được tiến hành bằng hình thức trực tuyến tại 12 điểm cầu. Tham gia phát động, các đại biểu, thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh đã được Ban tổ chức giới thiệu khái quát một số nét chính về thể lệ cuộc thi, cách thức dự thi và kích hoạt vòng thi trực tuyến diễn ra từ ngày 16-5 đến ngày 19-5-2023 cho tất cả các em học sinh khối trung học cơ sở trên địa bàn huyện Châu Thành, để lựa chọn ra 100 em học sinh có thành tích tốt nhất của các nhà trường trực tiếp tham gia vòng thi chung kết.

leftcenterrightdel

Vùng Cảnh sát biển 4 phát động Cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương". 

Thầy Nguyễn Quốc Khánh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành cho biết, Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” do Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức là một hình thức tuyên truyền hết sức sinh động, hiệu quả và có sức lan tỏa rất lớn. Thời gian qua, lãnh đạo phòng và các trường trung học cơ sở trên địa bàn đã chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc các nội dung theo kế hoạch hiệp đồng của đơn vị; các em học sinh đã tích cực ôn luyện, sẵn sàng quyết tâm tham gia cuộc thi, phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

leftcenterrightdel
Đại diện học sinh Trường THCS Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi phát động Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương". 

Tại buổi phát động, Đại tá Nguyễn Thái Dương, Phó chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 mong muốn, cuộc thi sẽ nhận được sự quan tâm hưởng ứng đặc biệt và tham gia sôi nổi, nhiệt tình của các thầy cô giáo cùng các em học sinh, tạo được hiệu ứng xã hội rộng lớn và để lại dấu ấn tốt đẹp về một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực và hiệu quả, góp phần nhân lên tình yêu biển, đảo quê hương cho các em học sinh. Qua đó, lan tỏa mạnh mẽ hơn ý thức, trách nhiệm của mọi công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc mến yêu.

Tin, ảnh: KHÁNH NHÂN-VĂN MẪN