leftcenterrightdel

Hải đoàn 42: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân. 

Trong khuôn khổ chương trình, các báo cáo viên pháp luật của Hải đoàn 42 đã tuyên truyền cho bà con ngư dân một số thông tin về tình hình biển, đảo và những điều ngư dân cần biết về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU); tập trung chủ yếu vào tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới; những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018...

leftcenterrightdel

Cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn 42, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho bà con ngư dân xã Tam Giang Đông, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Cùng với tuyên truyền pháp luật, cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn 42, Vùng Cảnh sát biển 4 còn trao 40 phần quà tặng gia đình chính sách, người có công với cách mạng; trao 10 túi thuốc y tế, ảnh Bác Hồ và cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân xã Tam Giang Đông.

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Trưởng Ban dân vận huyện Năm Căn cho biết: Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” được tổ chức tại địa phương có ý nghĩa hết sức thiết thực, tính nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lòng tri ân trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, đối tượng, gia đình chính sách. Đồng thời, nêu cao truyền thống đoàn kết tương thân tương ái, chia sẻ kịp thời với bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ, động viên các cháu học sinh vượt khó vươn lên. Qua những hoạt động này thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát biển nói chung và Hải đoàn 42 nói riêng đối với nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng ven biển, giúp họ yên tâm vượt khó, tiếp tục vươn khơi bám biển. Đây cũng là dịp tốt để lực lượng Cảnh sát biển phối hợp cùng chính quyền và những lực lượng chức năng của địa phương tuyên truyền, cùng nhau thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biển, đảo của Tổ quốc".

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao ảnh Bác Hồ và quà tặng các gia đình chính sách trên địa bàn xã Tam Giang Đông, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau. 

Cùng ngày, cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn 42 cùng với Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn huyện Năm Căn và đoàn viên, thanh niên dâng hương, hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Năm Căn. 

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn 42 dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau. 

Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn 42 nguyện không ngừng học tập, rèn luyện để hoàn thiện về chính trị, nghiệp vụ pháp luật, vươn lên làm chủ phương tiện, trang bị kỹ thuật được giao; nỗ lực lớn, trách nhiệm cao, sẵn sàng chấp nhận hy sinh vì chủ quyền, an ninh, an toàn biển đảo phía Tây Nam của Tổ quốc.

Tin, ảnh: THÚY AN