Buổi tuyên truyền được gắn với phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhằm cổ vũ thanh niên tích cực thể hiện lòng yêu nước bằng hành động thiết thực, qua đó phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức, cá nhân, lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An chung tay thực hiện các hoạt động vì cộng đồng.

leftcenterrightdel

Thượng tá Phan Thanh Hải, Chính trị viên Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho bà con ngư dân.

Lực lượng tham gia tuyên truyền đã phổ biến, nâng cao kiến thức pháp luật cho bà con; tác hại của ma túy, nhất là các loại ma túy tổng hợp, các phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy; tặng cờ Tổ quốc, các nhu yếu phẩm, thiết bị y tế, áo phao cứu hộ cho các chủ tàu thuyền, ngư dân, gia đình chính sách, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi… Đặc biệt là lan tỏa sâu rộng đến người dân về ý nghĩa các hoạt động chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

leftcenterrightdel
 Những món quà được trao gửi góp phần cho chương trình tuyên truyền thêm ý nghĩa, gắn kết tình quân dân.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển và các đơn vị phối hợp đã tặng 10 bình chữa cháy, 100 ảnh Bác Hồ, 2.200 lá cờ Tổ quốc, 220 áo phao, 15 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các chủ tàu thuyền, ngư dân, gia đình chính sách, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi; phát hơn 500 tờ rơi về phòng, chống ma tuý và phòng, chống khai thác IUU cho người dân. Hoạt động góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quản lý và nâng cao tình đoàn kết giữa lực lượng vũ trang trên địa bàn và nhân dân địa phương.

Tin, ảnh: TIẾN ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân xem các tin, bài liên quan.