Trong thời gian “tiếp sức” cùng ngư dân trên địa bàn huyện Phù Cát, đoàn công tác đã tổ chức tuyên truyền về biển, đảo và chống khai thác hải sản bất hợp pháp không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho cán bộ và nhân dân trên đảo; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn; tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê  hương” tại Trường THCS Cát Chánh với sự tham gia của học sinh các trường THCS Cát Chánh, Cát Minh và Cát Thành (huyện Phù Cát). BTL Vùng CSB 2 đã trao 100 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) tặng các gia đình chính sách, gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; trao 30 chiếc xe đạp, 60 suất học bổng tặng học sinh của 3 trường THCS Cát Chánh, Cát Thành và Cát Minh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi (mỗi suất 1 triệu đồng); trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm ngư dân trên địa bàn với tổng số tiền thực hiện chương trình hơn 300 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Đại diện Vùng Cảnh sát biển 2 và Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Định trao xe đạp tặng các em học sinh. 

Chia sẻ với những khó khăn của bà con ngư dân, Thượng tá Bùi Đại Hải, Phó chính ủy Vùng CSB 2 cho biết: “Để giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, Chương trình “CSB đồng hành với ngư dân” được tổ chức linh hoạt, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của từng địa phương và các đơn vị. Những phần quà của BTL Vùng CSB 2 tuy không lớn về vật chất nhưng là tình cảm, trách nhiệm, sự sẻ chia của cán bộ, chiến sĩ đối với bà con ngư dân”.

Cầm trên tay phần quà của BTL Vùng CSB 2 tặng, ngư dân Văn Thanh Tùng ở thôn Chánh Hội, xã Cát Chánh, huyện Phù Cát, xúc động nói: “Trong điều kiện thời tiết mưa gió thất thường như vậy mà vẫn được nhận quà từ các anh CSB, gia đình tôi mừng lắm. Sự động viên của các anh đã tiếp thêm động lực để gia đình tôi vững tin vươn khơi, bám biển!”.

Có mặt tại buổi tiếp nhận quà hỗ trợ ngư dân, đồng chí Nguyễn Đình Nhân, Bí thư Đảng ủy xã Cát Thành đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cán bộ, chiến sĩ Vùng CSB 2 về sự quan tâm, động viên, hỗ trợ nhân dân trong lúc khó khăn. Theo đồng chí Nguyễn Đình Nhân, chương trình “CSB đồng hành với ngư dân” của BTL Vùng CSB 2 có ý nghĩa hết sức thiết thực và tính nhân văn sâu sắc. Hoạt động “tiếp sức” cùng ngư dân vươn khơi, bám biển là việc cụ thể hóa chương trình, kế hoạch phối hợp giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy và BTL Vùng CSB 2 nhằm chăm lo, hỗ trợ ngư dân gặp khó khăn trên địa bàn.

Bài và ảnh: VĨNH LỘC - NAM TRUNG