Sự việc xảy ra vào lúc 17 giờ ngày 4-5, tại thôn Bích La Đông, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Một trận dông lốc đã làm tốc mái, đổ hai chốt kiểm dịch Covid-19 của Bộ đội Biên phòng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị). Rất may không có thiệt hại về người.

 Được biết, những ngày qua, trên địa bàn huyện Hướng Hóa có diễn biến thời tiết xấu, những người lính mang quân hàm xanh vẫn kiên cường bám trụ, động viên nhau vượt mọi khó khăn, quyết tâm không để dịch lây lan qua biên giới. Hiện tại, cán bộ, chiến sĩ đang nhanh chóng bố trí, tổ chức lại cơ sở vật chất tiếp tục nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
Dông lốc đã làm đổ sập 2 chốt kiểm dịch Covid-19 của Bộ đội Biên phòng Lao Bảo. Ảnh: BĐBP cung cấp.  
leftcenterrightdel
Dông lốc đã làm làm hư hỏng và ướt quân tư trang của BĐBP. Ảnh: BĐBP cung cấp. 

leftcenterrightdel
Bên cạnh lán trại sập đổ ngổn ngang đang được thu dọn và dựng lại, lá cờ Tổ quốc vẫn tung bay trong gió! 

Trước làn sóng Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị đã tăng cường hơn 100 cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã triển khai thành lập 27 chốt kiểm dịch Covid-19, dọc 16km đường biên giới Việt - Lào đoạn qua tỉnh Quảng Trị.

Các chốt phòng dịch Covid-19 được dựng lên với lực lượng chủ công là biên phòng. Năm 2020 các chốt chỉ mới được dựng tạm bằng lều bạt, không đủ che mưa che nắng với thời tiết khắc nghiệt ở vùng biên. Những đến nay các chốt đã được kiên cố hóa, dù chưa đủ tiện nghi trong sinh hoạt nhưng bước đầu bảo đảm cho bộ đội bám trụ biên giới phòng, chống dịch Covid-19.

Dẫu cơn dông lốc bất ngờ gây thiệt hại không nhỏ, làm hư hỏng nhiều quân tư trang, dụng cụ cấp dưỡng nhưng những người lính nơi tuyến đầu vẫn kiên cường. Các anh vừa khẩn trương dựng lại chốt chống dịch, vừa tiếp tục tuần tra, canh gác làm nhiệm vụ chống dịch.

Đêm nay, lại mà một đêm các anh thức trắng để dựng lên ngôi lán tạm.

Vẫn những bàn chân lặng lẽ tuần tra giữa vùng biên mịt mùng.

Bên cạnh lán trại sập đổ ngổn ngang đang được thu dọn và dựng lại, lá cờ Tổ quốc vẫn tung bay trong gió!

THANH HÀ