Các đại biểu trong đoàn rất ấn tượng, chia vui với cô và trò nơi đây, bởi ngôi trường được xây dựng hiện đại, theo đúng chuẩn quốc gia, phù hợp với quần thể kiến trúc Khu di tích lịch sử An toàn khu (ATK) Định Hóa và Di tích Hầm 5 cửa tại thôn Thẩm Tắng, xã Định Biên-nơi làm việc của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và Cơ quan Tổng cục Chính trị (TCCT) trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp. Chị Tô Thị Linh, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Hóa, khen các cô giáo Trường Mầm non xã Định Biên đã phát huy tốt công năng sử dụng của công trình do TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam trao tặng, nuôi dạy, chăm sóc trẻ tốt, góp phần tích cực để trường được UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. 

leftcenterrightdel

Cô giáo Trường Mầm non xã Định Biên (Định Hóa, Thái Nguyên) tổ chức cho các cháu múa hát. Ảnh: THU HIỀN. 

Công trình Trường Mầm non xã Định Biên có diện tích sử dụng gần 1.000m2, gồm 8 phòng học, mỗi phòng rộng gần 50m2, có kho dụng cụ, khu vệ sinh khép kín... Công trình là một trong những món quà ý nghĩa của TCCT trao tặng, tri ân cấp ủy, chính quyền, người dân xã Định Biên đã đùm bọc, giúp đỡ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ TCCT làm việc, sinh hoạt, chỉ đạo tổ chức hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trong kháng chiến chống thực dân Pháp, góp phần quan trọng xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị, tạo nên những thắng lợi to lớn của quân và dân ta.

Cô giáo Phùng Thị Thu, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Định Biên, bày tỏ: Ngôi trường được TCCT xây tặng khang trang, các cô giáo, phụ huynh học sinh và bà con địa phương rất phấn khởi. Nhà trường vừa đón nhận thêm 20 trẻ trong độ tuổi mầm non trước đây phải đi học ở nơi khác vì nhà trường thiếu phòng học. Đầu xuân mới, trường sẽ trồng thêm nhiều cây xanh và hoa để cảnh quan ngôi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Năm học 2018-2019, nhà trường quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giành Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Thái Nguyên và có thêm nhiều giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, xứng đáng với sự quan tâm của lãnh đạo TCCT và quê hương Định Hóa anh hùng. 

Bài và ảnh: QUANG THẮNG