Mua vé xong, nhân viên bán vé chỉ dẫn tôi lên xe khách giường nằm cao cấp Hà Loan biển kiểm soát: 65B-00193 đang đỗ trong bến xe. Lên xe, tôi hoàn toàn thất vọng vì chất lượng phục vụ của nhà xe. Theo lịch trình thì 16 giờ 30 phút xe xuất bến, nhưng đợi đến 17 giờ 30 phút xe mới bắt đầu khởi hành.

leftcenterrightdel
 

Xe mới đi qua cầu Cần Thơ thì dừng lại hơn một giờ đồng hồ để nhà xe bốc hàng lên. Hàng gồm nhiều chủng loại: Từ các loại trái cây, bia lon đến xe máy, giống cây trồng, thậm chí chở cả gia súc. Xe đi đến địa phận tỉnh Tiền Giang thì bất ngờ quay đầu khoảng 10km để tiếp tục bốc hàng. Trên xe có khoảng 15 hành khách, còn lại chật cứng hàng hóa. Không chỉ để đầy dưới hầm đựng hàng của xe, nhà xe còn chất đầy hàng trên xe, xếp kín cả hai lối đi giữa 3 hàng giường của hành khách, giường nào không có khách nằm đều được nhà xe tận dụng để chất hàng lên đó (xem ảnh). Mặc dù trên xe có quy định không hút thuốc lá, nhưng cả lái xe và phụ xe liên tục hút thuốc. Điều đáng nói, suốt hành trình từ Cần Thơ ra Hà Nội, nhà xe thường xuyên thắp hương trên xe. Khói từ thuốc lá và hương trong xe kín, có điều hòa nhiệt độ khiến hành khách rất khó chịu.

Đề nghị các cơ quan chức năng cùng Ban quản lý Bến xe khách Cần Thơ kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của xe khách giường nằm cao cấp Hà Loan, đồng thời kiểm tra quy trình bán vé tại Bến xe khách TP Cần Thơ với hãng xe này. 

Bài và ảnh: BẢO TRANG

(HT: 3KC-803, Kiến An, Hải Phòng)