Giữa cái nắng tháng 4 gay gắt trên cao nguyên Đắk Lắk, những giọt mồ hôi lăn dài trên gương mặt sạm nắng của chiến sĩ mới Tiểu đoàn Bộ binh 303 (Trung đoàn Bộ binh 584, Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk) dường như vơi đi khi nhận những bát nước mát từ tay các chị hội viên phụ nữ đơn vị.
Chương trình “Bát nước thao trường” đã tiếp thêm động lực cho bộ đội trong huấn luyện, thực hiện nhiệm vụ. Không chỉ tiếp nước, chương trình còn tổ chức giao lưu văn nghệ, trò chơi tập thể ngay tại thao trường, góp phần xóa nhòa khoảng cách, tạo sự gắn bó thân tình. Cùng với đó, các đơn vị, địa phương đã thăm hỏi, tặng quà những chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong huấn luyện.
 |
| Các hội viên phụ nữ chuẩn bị nước uống và trái cây tại thao trường tiếp sức cho chiến sĩ mới trong huấn luyện. |
Trung tá QNCN H’ Quý Rơ Chăm, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ quan Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Chương trình không chỉ đơn thuần là việc trao tặng nước uống hay những phần quà. Mục tiêu cốt lõi của chúng tôi là tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho chiến sĩ mới, từ đó xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm vượt qua mọi khó khăn trong những tháng đầu quân ngũ”.
Mỗi năm, hoạt động sản xuất nông nghiệp của Việt Nam phát sinh hàng trăm nghìn tấn rác thải. Trong đó, bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) chiếm tỷ lệ lớn và thuộc nhóm chất thải nguy hại. Tuy nhiên, việc thu gom, xử lý loại rác này vẫn còn nhiều bất cập. Nhiều nơi đã có bể chứa nhưng rác sau thu gom lại tồn đọng do không có đơn vị vận chuyển, xử lý, vì vậy, người dân phải tự đốt hoặc trộn với rác sinh hoạt.
Hội thi “Tiếng hát chiến sĩ mới năm 2026” do Liên chi đoàn Tiểu đoàn 500, Trung đoàn 738 (Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh) tổ chức quy tụ nhiều tiết mục, đa dạng về nội dung và hình thức thể hiện.