Đang còn nhiều bỡ ngỡ với môi trường quân ngũ, lại thêm cú sốc về tinh thần khi bố qua đời, những tưởng Thành khó vượt qua. Nhưng chính sự động viên từ người thân trong gia đình và tình yêu thương, đùm bọc của đồng chí, đồng đội trong đơn vị đã tiếp thêm cho Thành nghị lực để phấn đấu vươn lên.

leftcenterrightdel
Thượng sĩ Trương Văn Thành (bên phải) trao đổi cùng các học viên.

Thành liên tục giành nhiều thành tích cao trong học tập. Năm học 2016-2017, kết quả học tập trung bình chung của Thành đạt 7,94 thì sang năm học 2017-2018 lên tới 8,55. Năm học 2018-2019, Thượng sĩ Trương Văn Thành đạt danh hiệu học viên giỏi toàn khóa học với số điểm trung bình chung là 8,29. Vừa qua, Thành còn giành giải ba trong kỳ thi Olympic Toán toàn quốc dành cho sinh viên.

Không chỉ có thành tích cao trong học tập, Thành còn rất nhiệt tình trong các hoạt động phong trào của đơn vị. Nói về việc học tập của mình, Thành chia sẻ: "Trên cơ sở chương trình đào tạo của nhà trường, em tự lập kế hoạch học tập cho bản thân và luôn làm theo kế hoạch đó. Em luôn chú trọng cân bằng giữa học tập, rèn luyện và nghỉ ngơi để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau mỗi giai đoạn học tập, em tự rút kinh nghiệm và điều chỉnh kế hoạch của bản thân cho phù hợp với giai đoạn tiếp theo".

Trung tá Nguyễn Văn Toàn, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 5 cho biết: “Thành sống khiêm tốn, hòa đồng, không ngại học hỏi từ những người xung quanh. Những nỗ lực trong học tập và rèn luyện của Thành đã được thủ trưởng các cấp ghi nhận. Năm 2018, Thành được Giám đốc Học viện Hải quân tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm nào Thành cũng được nhận học bổng của Quân chủng Hải quân”.

Bài và ảnh: ĐẶNG XUÂN KHU

(Lớp VB2 – Báo chí, Học viện Chính trị)