Bà Nguyễn Thị Hảo, Trưởng ban tổ chức chương trình thông tin: “Chương trình mới thực hiện nhưng được mọi người ủng hộ rất nhiệt tình, đặc biệt là sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm đã tài trợ cho chương trình. Qua chương trình này, chúng tôi mong muốn những người kém may mắn biến ước mơ giản dị thành hiện thực, giúp họ có niềm tin, vượt qua những mặc cảm với xã hội”.

leftcenterrightdel
Vợ chồng anh Phạm Văn Thức xúc động chia sẻ trong buổi họp báo về chương trình đám cưới tập thể cho 100 cặp đôi khuyết tật.

Những cặp đôi tham gia chương trình đám cưới tập thể sẽ được tư vấn các thủ tục đăng ký kết hôn, hỗ trợ 100% kinh phí từ địa điểm tổ chức, chụp ảnh, váy, tiệc cưới... Trao đổi với chúng tôi, vợ chồng chị Hoàng Hồng Kiên và anh Phạm Văn Thức chia sẻ: “Sau gần 14 năm kết hôn, nhờ có chương trình đám cưới tập thể, chúng tôi mới được tổ chức lễ cưới. Cảm giác trong ngày cưới được mọi người đến chung vui thật sự hạnh phúc. Mong rằng còn nhiều hơn nữa những cặp đôi kém may mắn sẽ được biến ước mơ giản dị ấy thành hiện thực”. Đây là cặp đôi được nhiều người biết đến bởi anh chị là những vận động viên từng tham gia các giải thi đấu thể thao trong nước và khu vực dành cho người khuyết tật. 

Những cặp đôi đến với chương trình đám cưới tập thể đều có hoàn cảnh rất đặc biệt. Việc tổ chức chương trình này có ý nghĩa thiết thực, giàu tính nhân văn, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của xã hội với những người kém may mắn. Chương trình còn tạo sự lan tỏa rộng rãi về những giá trị tốt đẹp trong tình yêu thương, sự thủy chung của các cặp vợ chồng.

Bài và ảnh: TRẦN QUANG ĐÔNG (xã Văn Xá, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam)