Tại đây, ông Tuấn đầu tư xây dựng tổng cộng 6 lò đốt than củi và tổ chức hoạt động liên tục ngày đêm. Các lò than nhả khói bụi, khí độc hại ra môi trường, khiến cho cuộc sống cũng như sinh hoạt của người dân bị tác động tiêu cực, cây cối trong khu vực cũng không phát triển được.

leftcenterrightdel
Khu lò than xây dựng trái phép, gây ô nhiễm môi trường ở buôn Wieo A, thị trấn Krông Năng.

Bà con ở đây cho biết, khu lò than này đã tồn tại khoảng 3-4 năm nay. Ông Y Hoen M’lô ở buôn Wieo A bức xúc: “Người dân đã kiến nghị tới UBND thị trấn và UBND huyện, nhưng không thấy giải quyết dứt điểm”.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Châu Văn Lượm, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Năng, khẳng định khu lò than này đến nay chưa có giấy phép. Cơ quan chức năng đã có biên bản xử phạt vi phạm hành chính vì xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp. Tới đây, UBND huyện sẽ cho kiểm tra và xử lý dứt điểm.

Đề nghị các cấp chính quyền huyện Krông Năng cần kiên quyết trong xử lý các lò than trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp, tránh để xảy ra ô nhiễm môi trường, tác động tiêu cực đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Bài và ảnh: BÌNH ĐỊNH