Chủ trương tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi khiến nhiều phụ huynh vui mừng, vì việc này sẽ bảo đảm an toàn cho con em mình trước dịch Covid-19, nhất là trong bối cảnh các địa phương đang triển khai các hoạt động thích ứng an toàn với dịch bệnh, các trường học đang chuẩn bị điều kiện cần thiết để đón học sinh đến lớp.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có một bộ phận phụ huynh băn khoăn, lo lắng liệu việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 có xảy ra các tác dụng phụ, ảnh hưởng tới sức khỏe sau này của con trẻ...

leftcenterrightdel
Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em tại Israel. Ảnh minh họa: TTXVN.

Phải khẳng định rằng, tiêm vắc xin là giải pháp quan trọng để tạo miễn dịch cộng đồng, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm cũng như các ca bệnh nặng, góp phần đưa xã hội về trạng thái bình thường mới, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Hiệu quả của vắc xin đã thấy rất rõ. Vì thế, chủ trương tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em là đúng đắn, cần phải triển khai nhanh chóng, đồng bộ, hiệu quả và rất cần sự đồng tình hưởng ứng của phụ huynh, học sinh.

Tuy vậy, những lo lắng của phụ huynh về việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em là có thể hiểu được, chính quyền, các ngành chức năng, nhất là ngành y tế cần tăng cường tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ về sự an toàn, hiệu quả, quy trình tiêm vắc xin ... để giải tỏa tâm lý băn khoăn, lo lắng đó.

Mặt khác, cần phải có biện pháp ngăn chặn những thông tin xấu độc, xuyên tạc trên mạng xã hội về chủ trương tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em

ĐỖ VĂN NHÂN (Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum)