leftcenterrightdel
Cán bộ Đồn Biên phòng Thuận Bình tuyên truyền người dân chấp hành hiệp định, hiệp ước, quy chế biên giới Việt Nam - Campuchia.

Những cán bộ, đảng viên là Bộ đội Biên phòng đã bám sát cơ sở, hướng dẫn người dân về kỹ thuật canh tác, chăn nuôi, cách lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương. Ngoài ra, những cán bộ phụ trách này còn tham mưu giúp cấp ủy, chỉ huy đồn trao hơn 200 con bò giống, hai căn nhà tình thương tặng các hộ gia đình nghèo; tặng sách vở, bút viết trị giá 70 triệu đồng cho các học sinh khó khăn; nhận đỡ đầu một cháu bé. Đơn vị cũng đã phối hợp với chính quyền, nhân dân hai xã xây dựng 7km đường bê tông nông thôn. Nhờ sự chủ động vào cuộc của Bộ đội Biên phòng, đến nay đã có 11 hộ gia đình đăng ký tự quản 5 cột mốc; 79 hộ đăng ký tự quản gần 9km đường biên giới. Người dân địa phương đã có ý thức trong việc phát giác, cung cấp nhiều thông tin quan trọng về tình hình vi phạm trật tự xã hội, vi phạm chủ quyền an ninh biên giới cho lực lượng chức năng. 

Ông Võ Văn Thức, Bí thư Đảng ủy xã Thuận Bình chia sẻ: “Thông qua những việc làm cụ thể, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thuận Bình đã tô thắm thêm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong việc giúp nhân dân. Việc làm của họ đã và đang giúp bộ mặt nông thôn ở địa phương có nhiều khởi sắc; đời sống kinh tế, xã hội trên địa bàn được cải thiện rõ rệt. Đảng bộ, nhân dân địa phương cảm ơn bộ đội Đồn Biên phòng Thuận Bình rất nhiều”.

Bài và ảnh: BIỆN VĂN CƯỜNG

(Khu phố 2, TT Thạnh Hóa, Thạnh Hóa, Long An)