Nhằm làm rõ những thông tin này, phóng viên Báo Quân đội nhân dân đã đến UBND phường Ka Long và UBND TP Móng Cái để liên hệ làm việc.

Ngày 24-7, sau khi tiếp nhận giấy giới thiệu và nội dung chúng tôi đề cập, tìm hiểu, bà Bùi Thị Thanh Tâm, Phó chánh văn phòng HĐND và UBND TP Móng Cái cho biết, Thường trực UBND thành phố ủy quyền cho lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị làm việc với phóng viên. Trao đổi với chúng tôi, bà Đỗ Thị Hồng Nhung, Trưởng phòng Quản lý đô thị cho biết: “Đúng là có xảy ra tình trạng này tại khu dân cư đô thị phía bắc khách sạn Hồng Vận-ngã ba Xoáy Nguồn. Thời gian vừa qua, chúng tôi đã tiến hành xử lý nhiều trường hợp vi phạm và cả cán bộ liên quan”.

Để làm rõ hơn việc xử lý vi phạm, đồng thời nhận thấy còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ liên quan đến việc thu hồi đất giao cho Công ty Cổ phần Quảng Thái đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện quy hoạch, phân lô bán nền, thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân... chúng tôi đề nghị bà Nhung cung cấp các văn bản, tài liệu liên quan. Tuy nhiên, bà Nhung cho biết, việc này thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND TP Móng Cái vì đây là quy định của thành phố; đồng thời sẽ báo cáo lại để lãnh đạo thành phố tiếp, trả lời, cung cấp tài liệu cho phóng viên. Đến nay, đã gần nửa tháng trôi qua, chúng tôi vẫn chưa nhận được hồi âm của UBND TP Móng Cái dù đã nhiều lần liên hệ với Chủ tịch UBND TP Móng Cái qua điện thoại. Để bảo đảm thông tin kịp thời, chính xác, khách quan tới bạn đọc, Báo Quân đội nhân dân đề nghị Chủ tịch UBND TP Móng Cái sớm trả lời tòa soạn theo đúng quy định của Luật Báo chí hiện hành.

ĐỨC VĂN