Thành Lập, (Lương Sơn, Hòa Bình) là xã thuần nông, nhân dân trong vùng chủ yếu là đồng bào dân tộc Mường, đời sống còn nhiều khó khăn. Vào mùa đông, nhiều em học sinh nghèo chỉ khoác trên mình chiếc áo mỏng đến trường. Nhằm chia sẻ những khó khăn của đồng bào, lữ đoàn đã tổ chức phát động toàn thể đơn vị chung tay góp sức giúp đỡ người nghèo có mùa đông ấm áp. Hưởng ứng Chương trình "Mùa đông tình nguyện", cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã quyên góp được 130 bộ quần áo ấm và chuyển kịp thời đến địa phương để hỗ trợ các hộ nghèo. Cùng với đó, đơn vị tặng 13 phần quà là những chiếc chăn ấm, áo, giày mới, đồ dùng học tập cho 8 học sinh nghèo và 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã (xem ảnh).

leftcenterrightdel
 

Nhận được quà của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 28, các em học sinh rất phấn khởi. Những tấm áo mới sẽ giúp các em ấm áp hơn khi đến trường giữa ngày đông giá rét.

Thiếu tá Phạm Thanh Đồng, Phó chủ nhiệm chính trị lữ đoàn chia sẻ: “Chương trình "mùa đông tình nguyện" được đơn vị tổ chức đều đặn hằng năm. Bằng những việc làm thiết thực, cán bộ, chiến sĩ đơn vị mong muốn chia sẻ khó khăn, giúp các em cùng gia đình vơi bớt nhọc nhằn trong mùa đông lạnh giá. Thời gian tới, đơn vị tiếp tục tổ chức các chương trình thiện nguyện, đẩy mạnh hoạt động dân vận kết nghĩa nhằm giúp đỡ nhiều hơn những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, qua đó thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết quân dân gắn bó”. 

Bài và ảnh: DUY THỨC

(Quân chủng Phòng không-Không quân)