- Đơn của ông Phạm Văn Thân (khu phố Phù Lưu, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) là người được gia đình ông Châu Minh Nghĩa ủy quyền, đề nghị khen thưởng thành tích tham gia kháng chiến chống Pháp cho mẹ ông Nghĩa là cụ Nguyễn Thị Minh, tức Minh Yến; quê quán: Tân Hồng, Từ Sơn, Bắc Ninh (nay đã mất); đơn vị trước khi nghỉ hưu của cụ Minh là Bộ Công nghiệp nhẹ, sau đó sáp nhập vào Bộ Công Thương. Gia đình còn giữ được quyết định nghỉ hưu, lý lịch Đảng ghi thời gian tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp của cụ Minh. Đơn của ông đã được tòa soạn chuyển đến Bộ Công Thương.

- Đơn của ông Lê Ngọc Hoàn (thôn Thư Dương, xã Thư Phú, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) phản ánh ngày 16-7-2020, công ty của ông đã được cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng ngày 20-8-2020 cơ sở của ông nhận được thông báo là không đủ điều kiện cung cấp thực phẩm cho bếp ăn tập thể các trường mầm non trên địa bàn huyện. Đơn của ông đã được tòa soạn chuyển đến UBND TP Hà Nội.

- Đơn của ông Vũ Thọ Tuyền (thôn Kiều, xã Hiên Vân, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) phản ánh lãnh đạo UBND xã Hiên Vân đã không có ý kiến gì về việc một gia đình hàng xóm kiện gia đình ông lối đi tiếp giáp, chỉ đến khi Hội Cựu chiến binh huyện phê duyệt xong ngân sách hỗ trợ xây nhà cho ông và thợ xây phá xong nhà cũ mới có ý kiến, khiến việc hỗ trợ, xây dựng không thể diễn ra và gia đình ông rơi vảo cảnh không còn chỗ ở. Đơn của ông đã được tòa soạn chuyển đến Chủ tịch UBND huyện Tiên Du.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị giải quyết đơn theo đúng thời gian quy định và có hồi âm để Báo Quân đội nhân dân thông tin đến bạn đọc theo quy định của pháp luật. Thông tin xin gửi về: Phòng Bạn đọc và Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội ĐT: 069.554.443 Email: bandocbqd@gmail.com.

QĐND