- Đơn của ông Đặng Mạnh Hải và bà Trần Thị Trâm ở tiểu khu 4, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La tố cáo một số cán bộ huyện Mộc Châu đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai quy định cho nhiều hộ dân trên đất nương rẫy của gia đình ông Hải và bà Trâm, đã được tòa soạn chuyển đến UBND tỉnh Sơn La.

- Đơn của ông Nguyễn Ngọc Gản ở tổ dân phố Xuân Lộc, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình khiếu nại về việc ông bị thu hồi thẻ thương binh và cắt toàn bộ chế độ chính sách từ năm 2013 do có người tố cáo ông làm giả hồ sơ, giấy tờ. Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã có kết luận nội dung tố cáo ông làm giả hồ sơ giấy tờ là không đúng, nhưng Bộ tư lệnh Quân khu 4 vẫn quyết định thu hồi thẻ của ông, đã được tòa soạn chuyển đến Bộ tư lệnh Quân khu 4.

- Đơn của ông Nguyễn Xuân Tần ở thôn Chè 6, xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang phản ảnh về việc năm 1994, UBND tỉnh Tuyên Quang thu hồi đất của gia đình ông, nhưng không thực hiện theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật nên gia đình ông đã có đơn khiếu nại gửi các cấp. Đến nay, sự việc đã có kết luận của Tòa án Nhân dân Tối cao, song UBND thành phố Tuyên Quang vẫn chưa thực hiện việc bồi thường đất cho gia đình ông, đã được tòa soạn chuyển đến UBND tỉnh Tuyên Quang

Đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết đơn của công dân theo đúng thời gian quy định và có hồi âm để chúng tôi thông tin đến bạn đọc theo quy định của pháp luật. Thông tin xin gửi về: Phòng Bạn đọc và Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội ĐT: 024.37473063; 069.696.524. Email: bandocbqd@gmail.com.

 

QĐND