- Đơn của bà Phạm Thị Thạch ở 129 Ngọc Đại, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội về việc đề nghị suy tôn liệt sĩ cho ông Trần Văn Căn, nguyên quán tại thôn Ái Quốc, xã Bình Định, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, là quân nhân hy sinh năm 1953. Các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã hoàn tất hồ sơ gửi Cục Chính trị Quân khu 3, Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị) và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề nghị báo tử và suy tôn liệt sĩ cho ông Trần Văn Căn; tuy nhiên, đến nay vẫn chưa được. Đơn đã được tòa soạn chuyển đến Cục Người có công, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

- Đơn của bà Tạ Thị Miện ở nhà số 2, tổ 2, phường Trung Sơn, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình phản ảnh về việc bà chỉ sửa chữa chứ không xây mới ngôi nhà tình nghĩa đã được xây nhiều năm do quá dột nát, nhưng UBND phường Trung Sơn yêu cầu gia đình phải làm giấy phép xây dựng và dừng thi công công trình; đã được tòa soạn chuyển đến UBND thành phố Tam Điệp.

- Đơn của ông Nguyễn Hoàng Nhu, số 51 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau đại diện cho một số đảng viên, cán bộ hưu trí, cựu chiến binh kiến nghị về việc đổi tên xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau thành xã Phú Mỹ A (đây là tên của xã anh hùng, gắn liền với truyền thống lịch sử và các chiến tích trong thời kỳ cách mạng); đã được tòa soạn chuyển đến UBND tỉnh Cà Mau.

Đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết đơn của công dân theo đúng thời gian quy định và có hồi âm để chúng tôi thông tin đến bạn đọc theo quy định của pháp luật. Thông tin xin gửi về: Phòng Bạn đọc và Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội ĐT: 024.37473063; 069.696.524. Email: bandocbqd@gmail.com.

QĐND