Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài, ảnh của các đồng chí TTV, CTV trên cả nước. Những tin, bài có chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm.

Trong tuần, báo đã tuyên truyền nổi bật các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Bằng nhiều hình thức, phương pháp, qua các bài viết, hình ảnh, clip... trên các ấn phẩm Báo QĐND, bạn đọc đã được tiếp cận một cách hệ thống, toàn diện và sâu sắc về Bác, hiểu rõ hơn ý nghĩa vĩ đại của sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Báo cũng đã cung cấp thêm cho độc giả nhiều tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh qua số Báo QĐND Cuối tuần đặc biệt.

Trên các ấn phẩm, báo đã phản ánh toàn diện nhiều hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội như: Công bố Quyết định của Bộ Chính trị chỉ định Đảng ủy Công an Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025; Trao quyết định bổ nhiệm Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 5-2021; Lễ phát động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”; Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19; tiến độ tiêm vaccine và các giải pháp thúc đẩy để Việt Nam sớm có thêm nhiều vaccine phòng Covid-19...  Cùng với đó, báo đã có nhiều bài viết đề cập về các giải pháp của Chính phủ, các địa phương, doanh nghiệp nhằm thúc đẩy và duy trì sản xuất; khơi thông thị trường xuất khẩu nông sản; chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi vào lớp 10... Các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, quốc tế vẫn được báo phản ánh toàn diện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, qua thông tin của báo, bạn đọc càng thấy được sự vất vả, cố gắng của các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch; người dân càng có ý thức cao hơn, chung tay, góp sức cùng Đảng, Nhà nước nhằm đầy lùi dịch bệnh. Bài viết trong các chuyên mục: "Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”; "Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", “Cùng bàn luận”, “Lăng kính văn hóa”, “Diễn đàn chủ nhật” vẫn giữ được chất lượng. Báo QĐND Điện tử cập nhật tốt các vấn đề.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn các đồng chí!

Hiện Báo QĐND mở chuyên mục “Covid-19-Nhật ký đối mặt” và phát động Cuộc thi viết “Covid-19-Nhật ký đối mặt” trên Báo QĐND Điện tử và báo in hằng ngày. Nội dung là nhật ký, ghi chép kèm hình ảnh với những câu chuyện xúc động, người thật việc thật. Mọi công dân Việt Nam, kiều bào, người nước ngoài quan tâm cuộc chiến chống Covid-19 ở Việt Nam; đặc biệt là các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch như y sĩ, bác sĩ, bộ đội, công an, báo chí, lực lượng thiện nguyện, người dân nơi vùng dịch, khu cách ly... đều có thể tham gia; không sử dụng những tác phẩm có tính hư cấu. Thể lệ cuộc thi tham khảo trên Báo QĐND Điện tử.

Sau một tháng phát động Cuộc thi “Tìm hiểu Hội thao Quân sự quốc tế-Army Games”, ban tổ chức đã nhận được hàng chục nghìn phiếu dự thi của bạn đọc trong và ngoài quân đội. Điều này chứng tỏ, cuộc thi đã và đang thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân trên cả nước. Đặc biệt, qua 4 tuần với 4 kỳ của cuộc thi, nhiều tập thể tham gia nhiệt tình, gửi phiếu dự thi hằng tuần về ban tổ chức, trong đó có thể kể đến các cơ quan, đơn vị thuộc Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trường Sĩ quan Lục quân 1, Quân chủng Phòng không-Không quân, Binh chủng Tăng thiết giáp, Binh chủng Thông tin liên lạc, Vùng 4 Hải quân, Quân khu 7, Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội; Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga... và đông đảo bạn đọc ở nhiều tỉnh, thành phố. Tuy nhiên, vẫn còn một số phiếu dự thi không hợp lệ như: Phiếu dự thi đánh máy, phiếu dự thi gửi muộn (theo dấu bưu điện), phiếu dự thi trả lời thiếu... Vì vậy, ban tổ chức lưu ý để bạn đọc được biết. Chúng tôi mong nhận được nhiều hơn phiếu dự thi của bạn đọc.

Tin, bài, ảnh, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND